Surface studio 2 với Imac Pro: Kẻ nào mạnh hơn

0
882
gia-Surface-studio-cu-tai-ha-noi

Bạn đang cần một chiếc máy tính cái mà mọi thứ bạn cần đều được gói gọn trong nó với màn hình chi tiết cùng với sự đa di năng đáp ứng mọi yêu cầu về máy tính. Với nhu cầu như vậy, bạn thường cần phải trả tiền cho đặc quyền, nhưng cả Microsoft và Apple đều có một số tùy chọn phần cứng tuyệt vời cho người mua tất cả trong một sáng suốt.

Để tìm ra ai là người giỏi nhất, chúng tôi đã sử dụng 2 chiếc máy Surface Studio 2 so với iMac Pro đem ra so sánh tìm câu trả lời.

Thiết kế Surface Studio 2 và iMac Pro

Mặc dù cả hai đều là hệ thống tất cả trong một, nhưng cách tiếp cận đến nơi thịt thực sự của phần cứng nằm hơi khác nhau ở cả Surface Studio 2 và iMac Pro. Khi iMac Pro sử dụng một khung nhôm mỏng, tất cả các khả năng xử lý và lưu trữ của nó phía sau màn hình 27 inch, Surface Studio 2 có một trạm gốc ở dưới cùng của bản lề.

Các thành phần mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là màn hình của nó mỏng hơn, mặc dù giá đỡ của iMac được cho là nhỏ gọn hơn trong cả hai.

>>Surface Studio 2 – Nâng cấp mới về cấu hình hiệu năng vượt trội

Với nền tảng mạnh mẽ hơn trên Surface Studio 2 và màn hình nhẹ hơn, Microsoft có thể cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời theo hướng của thiết bị. Sử dụng bản lề “không trọng lực”, Surface Studio 2 có thể dễ dàng di chuyển từ màn hình chuẩn, thẳng đứng sang một cái gì đó tương tự như máy tính bảng, giúp sử dụng các phụ kiện như Surface Pen hoặc Surface Dial dễ dàng hơn nhiều tương tác với các yếu tố trên màn hình. IMac Pro có thể thay đổi góc nghiêng của nó, nhưng nó không có chức năng gập phẳng nào cả.

Bất kể định hướng nào, cả hai mẫu thiết kế đều hấp dẫn với các đường kẻ sạch sẽ và bạc làm nổi bật bezels tròn màu đen của màn hình. Chúng xa vời với các màn hình máy tính xách tay và màn hình nền không có khung bezel đang trở nên phổ biến hơn trong các lĩnh vực thị trường khác, nhưng những hạn chế về không gian trong thiết kế tất cả trong một khiến cho khó đạt được hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn cảng giữa hai cảng là rất đa dạng. Surface Studio 2 có bốn cổng USB-A 3.0, đầu đọc thẻ SDXC kích thước đầy đủ, giắc cắm tai nghe và cổng Gigabit Ethernet. Mặt khác, iMac Pro có bốn cổng USB-A 3.0, cũng như bốn cổng USB-C, tất cả đều hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 tốc độ cao  và tương thích ngang bằng với USB 3.1 . Nó cũng đi kèm với giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn, đầu đọc thẻ SDXC và Ethernet 10 gigabit.

Hiệu suất cuả máy

Cả hai hệ thống đều có phần cứng mạnh mẽ, nhưng có một số khác biệt rõ rệt trong các tùy chọn và cấu trúc giá của chúng. Surface Studio 2 cấp nhập cảnh bắt đầu từ 3.500 USD và đi kèm với CPU quad-core Intel Core i7-7820HQ thế hệ thứ 7, RAM 16 GB, dung lượng lưu trữ SSD terabyte và chip đồ họa GTX 1060 với bộ nhớ GDDR5 6GB.

Đó là một cấu hình mạnh mẽ, nhưng thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể tăng gấp đôi RAM, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và hoán đổi GPU cho GTX 1070 để có thêm sức mạnh đồ họa. Mô hình hàng đầu với tất cả chuông và còi có giá 4.700 đô la.

iMac Pro có một điểm giá khởi điểm cao hơn nhiều tại $ 5,000, nhưng đi kèm với một mảng ấn tượng hơn về phần cứng. Nó thể thao một CPU Intel Xeon W-2140B 8 lõi, với 32GB RAM, một card đồ họa AMD Radeon Pro Vega 56, và một terabyte dung lượng lưu trữ SSD. Đó là mạnh mẽ hơn ngay cả những đặc điểm kỹ thuật hàng đầu của Surface Pro, nhưng nó là tốn kém hơn, quá. Từ đó, giới hạn duy nhất là số tiền bạn muốn chi tiêu. Các tùy chọn bao gồm bộ vi xử lý nhanh hơn với nhiều lõi hơn (lên đến 18), bộ nhớ lên đến bốn lần, một Radeon Pro Vega 64 GPU với bộ nhớ gấp đôi GPU và tối đa 4TB dung lượng lưu trữ trạng thái rắn.

Mỗi hệ thống, bất kể cấu hình, có lựa chọn hiển thị duy nhất của riêng nó. Với Surface Studio 2, bạn sẽ có màn hình PixelSense có độ phân giải 4.500 x 3.000 pixel, gần giống với Surface Studio thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, cái này sáng hơn và có độ tương phản cao hơn, do đó, nên có chiều sâu hơn trong hình ảnh của nó. Nó sử dụng tỷ lệ co 3: 2, vì vậy tốt hơn cho trình duyệt web và năng suất, mặc dù ít mong muốn cho xem phương tiện truyền thông.

gia-Surface-studio-cu-gia-re

Điều đó gần như ngược lại với màn hình của iMac Pro, cả hai đều có độ phân giải cao hơn và theo tỉ lệ 16: 9 truyền thống hơn. Đó là một màn hình võng mạc “5K” của Apple với độ phân giải 5.120 x 2.880. Độ sáng của nó tương đương với Surface Studio 2 ở mức 500 nits, mặc dù nó nhỏ hơn một chút ở đường chéo 27 inch.

Hệ điều hành Studio 2 so với iMac Pro

Phần lớn thiết kế và phần cứng của hai hệ thống này là quan trọng, cốt lõi của cuộc tranh luận giữa hai hệ thống này là liệu bạn có muốn môi trường Windows hay MacOS không. Có nhiều cách để có cả hai , nhưng hầu hết sẽ chọn cho một trong hai nền tảng với một sở thích đáng chú ý cho nó trên thay thế. Nếu bạn đang ở trên hàng rào, có một số yếu tố cần xem xét.

Phiên bản mới nhất của MacOS, Mojave, kết hợp tốt với các sản phẩm hiện có của Apple như iPhones và iPad và có thể tận dụng các ứng dụng độc quyền của MacOS như Logic Pro X và Final Cut Pro X, cả hai đều có thể được mua bằng iMac Pro như một phần của một bó. Surface Studio 2 có những ưu điểm của phiên bản mới nhất của Windows 10 , có nghĩa là nó tương thích với nhiều phần mềm hơn, bao gồm cả phần mềm và trò chơi năng suất.

Mặc dù phần cứng Surface Studio 2 yếu hơn iMac Pro trong một số cấu hình nhất định nhưng nó là một cỗ máy chơi game hoàn hảo. Đó không phải chính xác những gì nó được thiết kế, nhưng hệ sinh thái chơi game mạnh mẽ hơn nhiều trên Windows và nếu bạn định làm gì khi không sử dụng các tính năng sáng tạo của Surface Studio 2, đó là một nền tảng tốt hơn để làm như vậy so với iMac Pro.

>>Surface Pro 6 Surface Laptop 2 Surface Studio 2 Surface Headphones tại sự kiện Surface 3 10

Tóm lại,Bạn có thể mua Surface Studio 2 mạnh mẽ nhất với ít hơn model iMac Pro cơ bản và nếu bạn không cần nhiều bộ nhớ hoặc khả năng đồ họa, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều bằng cách chọn các cấu hình khiêm tốn hơn.

Nếu bạn quyết định đi với iMac Pro, hãy xem xét rằng chúng ta có thể có thêm một phiên bản mới vào cuối năm nay, vì vậy hãy cố gắng chờ một vài tháng nữa để đưa ra quyết định của mình cho việc mua iMac Pro nhé