Surface Laptop 2 so với Surface Book 2: Bạn nên mua cái nào?

0
702

Surface Laptop 2 và Surface Book 2 là hai thiết bị Microsoft xuất sắc, nhưng chúng có vai trò riêng biệt. Một là một máy tính xách tay truyền thống mà mặc dù đi kèm với một màn hình cảm ứng, trong khi khác là một cường quốc đa năng với màn hình di động và một vài lựa chọn kích thước. Hãy chia nhỏ những gì thực sự đặt hai thiết bị này ra xa nhau để giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất.

Thiết kế và tính năng Surface Laptop 2 và Surface Book 2

Hai thiết bị Surface này có thiết kế khá khác nhau, dịch thành các kịch bản sử dụng khác nhau. Cấu trúc vỏ sò của Surface Laptop 2 có nghĩa là nắp không thể xoay xung quanh cho chế độ máy tính bảng, vì vậy bạn đang sử dụng nó như một sổ ghi chép tiêu chuẩn.

Điều này là tốt cho rất nhiều người, nhưng những người muốn sử dụng thiết bị của họ như cả một máy tính xách tay và máy tính bảng sẽ muốn kiểm tra thiết kế mô-đun của Surface Book

>>Surface Laptop 2 màu hồng chỉ dành cho thị trường Trung Quốc

Có hai kích thước khác nhau có sẵn cho Sách 2, vì vậy nếu bạn cần một màn hình lớn hơn 13.5 inch, bạn sẽ muốn đi với mô hình 15,6 inch. Surface Laptop 2 có trọng lượng thấp hơn so với Book 2 – 2,76 pound so với 4,20 pound cho Book 2-inch 15 – nhưng nó dày đến mức.

Đối với các cổng, Surface Book 2 được lưu trữ gấp đôi USB-A và USB-C, mà Laptop 2 không có. Bạn cũng có một đầu đọc thẻ SD, mà Laptop 2 không có. Để có kết nối tốt nhất, hãy liên kết với Sách 2.>> Xem thêm giá Surface Book 2 cũ

Khi nói đến xây dựng chất lượng và thiết kế, một trong những máy tính xách tay này là một thiết bị cao cấp. Bàn phím và touchpad đều tuyệt vời, nhưng chỉ có Surface Laptop 2 có một kết thúc Alcantara mà làm cho nó thoải mái hơn một chút cho các phiên gõ dài. Nó cũng có sẵn trong bốn màu – đen, bạch kim, đỏ tía và xanh coban – trong khi Sách 2 chỉ có trong kết thúc bạch kim tiêu chuẩn.

gia-surface-book-core-i7-16g

Các tính năng bổ sung, như máy ảnh hồng ngoại cho Windows Hello, chip TPM 2.0 để tăng cường bảo mật và tuổi thọ pin cả ngày, có sẵn trên Laptop 2 hoặc Book 2.

Hiển thị

Cho dù bạn chọn Laptop 2 hay Book 2, bạn sẽ có màn hình cảm ứng với tỷ lệ co 3: 2 tương thích với Surface Pen và Surface Dial cho trải nghiệm tuyệt vời. Màn hình của máy tính xách tay 2 có kích thước tương tự như màn hình của Book 2 nhỏ hơn ở mức 13,5 inch , nhưng nó không hoàn toàn có độ phân giải tương tự.

Tùy chọn trước đây đạt 2256×1504, trong khi tùy chọn thứ hai là 3000×2000. Các mô hình 15,6-inch có độ phân giải cao hơn ở 3240×2160.

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế hoặc chỉnh sửa, Sách 2 có ý nghĩa hơn, đặc biệt là với thiết kế kiểu mô-đun cho phép hiển thị được xóa. Sách 2 cũng hoạt động với các tương tác trên màn hình của Surface Dial, trong khi Surface Laptop 2 chỉ hỗ trợ tương tác ngoài màn hình.

Muốn hiển thị tốt nhất? Cuốn sách 2 nên là sự lựa chọn của bạn, mặc dù màn hình của máy tính xách tay 2 vẫn sẽ là khá loại trực tiếp.

Hiệu suất Surface Laptop 2 so với Surface Book 2

Surface Laptop 2 có phần cứng bên trong sẽ nhận được thông qua một ngày làm việc bình thường, nhưng nó chỉ đơn giản là sẽ không đứng lên những gì Book 2 có thể cung cấp. Các mẫu máy tính xách tay hàng đầu 2 có RAM lên đến 16 GB, CPU Intel Core i7-8650U thế hệ thứ 8, và ổ cứng thể rắn 1 TB, không có tùy chọn GPU rời rạc.

>>Sau khi ra đời Surface Laptop 2 thì Surface Laptop 1 vẫn rất đáng mua

Sách 2, mặt khác, có sẵn với cùng một CPU Core i7 thế hệ thứ 8, RAM 16 GB và SSD 1 TB, mặc dù sự kết hợp của GPU NVIDIA GTX 1050 hoặc NVIDIA GTX 1060 đẩy nó lên cạnh. Để chơi game hoặc thiết kế, đó là Sách 2 bạn sẽ muốn xem.

Gắn với Surface Laptop 2 cho một máy tính xách tay truyền thống

Surface Laptop 2 cũ, mặc dù không có độ phân giải cao cho màn hình cảm ứng của nó và không có GPU rời rạc, vẫn là Ultrabook có thể xử lý rất nhiều và trông rất tuyệt. Bạn nhận được hỗ trợ Surface Pen và Surface Dial, cộng với nó có sẵn trong bốn màu sắc khác nhau.

Surface Book 2 linh hoạt hơn và mang lại hiệu suất tốt hơn

Thiết kế mô-đun của Surface Book 2 cung cấp tính linh hoạt hơn. Sử dụng nó như một máy tính bảng hoặc một máy tính xách tay, và tận dụng lợi thế của phần cứng mạnh mẽ bên trong đó là phù hợp hơn với mục đích thiết kế hoặc chơi game.