Surface Pro 6 so với HP ENVY x2 (Intel): Bạn nên mua loại nào?

0
1618

Phiên bản Intel của HP ENVY x2 có một số lựa chọn thiết kế không may, thực sự đặt nó vào thế bất lợi cho Surface Pro 6. Tuy nhiên,nó vẫn là một ứng cử viên trong không gian 2 trong 1.Chúng ta hãy xem nó so sánh như thế nào trong tất cả các khía cạnh với Surface Pro 6 mới.

Thiết kế và tính năng Surface Pro 6

Pro 6 và ENVY x2 là cả hai thiết bị 2 trong 1 có thể được sử dụng làm máy tính bảng hoặc như sổ ghi chép tiêu chuẩn khi bàn phím và bàn di chuột được gắn vào. Các phần của máy tính bảng có cùng kích thước và độ dày, và cả hai đều có trọng lượng giống nhau.

Nếu bạn cần một thiết bị di động, một thiết bị sẽ dễ dàng khớp dưới cánh tay của bạn hoặc trong túi máy tính xách tay, nhưng chỉ biết rằng ENVY x2 hiện có khả năng LTE giúp kết nối ngay cả khi không có Wi-Fi.

Thật không may, thiết kế của ENVY x2 là điểm yếu lớn nhất của nó. Thay vì một chân đế mở rộng ra từ giữa mặt sau của máy tính bảng (như chân đế 165 độ trên Pro 6), thiết bị của HP có đế kiểu kéo ra và đặt lại ít hữu ích hơn nhiều.

Bạn nhận được ít sự ổn định và một thiên hướng cho rơi xuống lạc hậu, và chỉ có hai góc mà bạn có thể chống đỡ lên máy tính bảng. Nếu không có bàn phím kèm theo, không có cách tích hợp để đứng lên máy tính bảng.

Bàn phím được rút ngắn do thiết kế độc lập và cũng có một bàn di chuột nhỏ không sử dụng trình điều khiển Chính xác. Mặt khác, Surface Pro 6 được gắn với một loại vỏ bọc có thể gắn vào được, song song với chân đế gắn sẵn.

Bạn sẽ có được một touchpad khá lớn với các trình điều khiển Precision, bàn phím cách nhau tốt, và nó có sẵn với một kết thúc Alcantara cho cảm giác thoải mái.

>>Surface Pro 6 Surface Laptop 2 Surface Studio 2 Surface Headphones tại sự kiện Surface 3 10

Cả hai máy tính bảng đều có camera hồng ngoại để đăng nhập nhanh với Windows Hello, nhưng lựa chọn cổng khác nhau. The Pro 6 tiếc là vẫn không có một cổng USB-C, gắn bó với USB-A, Mini DisplayPort, Surface Connect, đầu đọc thẻ microSD và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

ENVY x2 tương tự như vậy có đầu đọc microSD và giắc cắm âm thanh 3,5 mm, nhưng nó cũng có hai cổng USB-C và một khe cắm cho thẻ SIM. Bạn thực sự phải đưa ra quyết định cho dù bạn muốn giữ USB-A hoặc tiếp tục với USB-C, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có thể cuối cùng phải sử dụng một dongle hoặc adapter.

Nếu bạn đang tìm kiếm bất cứ điều gì khác hơn là một trải nghiệm máy tính bảng thẳng, bạn sẽ muốn đi với Surface Pro 6. Họ bàn phím và touchpad folio tập tin đính kèm cho ENVY x2 không thúc đẩy tính linh hoạt và thường được trong cách của năng suất. Nhược điểm ở đây là x2 đi kèm với bàn phím và bút hoạt động đi kèm, nhưng một phụ kiện thực sự không hữu ích.

Màn hình

Không có sự khác biệt về kích thước giữa hai màn hình cảm ứng này, mặc dù Pro 6 có độ phân giải cao hơn nhiều ở 2736×1824 so với 1920×1280. Cả hai đều có tỷ lệ khung hình 3: 2 cho màn hình hiển thị hình hộp và cả hai đều tuyệt đẹp để xem xét. Bezel có thể so sánh trên cả hai, với đủ chỗ để dễ dàng giữ trên máy tính bảng khi sử dụng nó mà không cần bàn phím kèm theo.

surface-Pro-6-gia-re

Cả hai màn hình đều hỗ trợ bút hoạt động. Surface Pen có 4.096 mức độ nhạy áp lực và hỗ trợ nghiêng, trong khi HP Pen có vẻ đạt khoảng 2.048 cấp độ (HP không rõ ràng nhưng chúng tôi đã thử nghiệm) mà không cần hỗ trợ nghiêng.

Nếu bạn đang tìm cách để ghi lại một số ghi chú hoặc làm một số phác thảo đơn giản, ENVY x2 nên điền vào vai trò độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn cần trải nghiệm inking tốt nhất có thể, bạn sẽ muốn gắn bó với Pro 6 và Bút bề mặt được bán riêng.

Hiệu suất Surface Pro 6

Phiên bản Intel của ENVY x2 (cũng có phiên bản Qualcomm tốt hơn nhiều) có cấu hình đơn với bộ xử lý Intel Core i5-7Y54 thế hệ thứ 7 (CPU), RAM 4 GB và ổ cứng thể rắn 128 GB ( SSD). Điều này là đủ hiệu suất để xử lý các nhiệm vụ năng suất của một ngày, nhưng để có hiệu suất tốt hơn, bạn sẽ muốn xem Pro 6.

Surface có bộ vi xử lý Intel Core i5-8250U hoặc CPU Core i7-8650U thế hệ thứ 8, RAM 8 GB hoặc 16 GB và ổ SSD 1TB. Bạn sẽ có thể thực hiện đa nhiệm với hiệu suất tốt hơn và có nhiều dung lượng bổ sung mà không phải dựa vào đám mây.

HP tuyên bố khoảng 19 giờ của pin trong khi Microsoft tuyên bố khoảng 13 giờ, nhưng thực tế bạn sẽ có được một ngày sử dụng ra khỏi một trong hai mà không có thêm nhiều để đốt cháy.

ENVY x2 có giá khoảng 900 đô la, bao gồm bút hoạt động và bàn phím (mặc dù khủng khiếp). Surface Pro 6, không có Type Cover và Surface Pen (với giá khoảng $ 200), bắt đầu từ $ 899, nhưng nó có RAM gấp đôi (8 GB) và CPU Core i5 nhanh hơn.

Surface Pro 6 là cuối cùng sẽ chi phí nhiều hơn cho một gói hoàn chỉnh, nhưng màn hình độ phân giải cao hơn, thiết kế chân đế chu đáo, chất lượng Loại Cover và Surface Pen, và hiệu suất tốt hơn bù đắp cho giá cả. Nếu bạn đang cài đặt HP 2-trong-1 và cần kết nối LTE, hãy xem Qualcomm ENVY x2 để có trải nghiệm tốt hơn nhiều so với thiết kế của Pro 6. Hoặc Surface Laptop bạn cũng nên thử trải nghiệm nó

Gắn bó với Surface Pro 6 qua ENVY dựa trên Intel x2

Với hiệu suất tốt hơn, bàn phím và bàn di chuột tốt hơn và màn hình cảm ứng độ phân giải cao hơn, Pro 6 là lựa chọn thông minh hơn ENVY x2 miễn là bạn không cần kết nối LTE. Loại bìa và bề mặt bút được bán riêng, vì vậy bạn cuối cùng sẽ phải trả thêm tiền cho gói Pro 6 đầy đủ, nhưng nó sẽ có giá trị nó.