Có nên bảo vệ màn hình Surface bằng cách dán lớp bảo vệ?

0
2263
dia-chi-mua-Surface-Pro-X-o-dau

Thông thường người mua các loại máy tính, điện thoại có màn hình cảm ứng, thì đều muốn bảo vệ màn hình bằng cách dán cho chúng lớp bảo vệ. Những chiếc Surface cũng vậy, họ luôn muốn chiếc máy được an toàn nên muốn sử dụng miếng dán để chống trần xước máy. Vậy liệu có nên bảo vệ màn hình Surface bằng cách dán lớp bảo vệ hay không?

Đúng là miếng dán màn hình là phụ kiện hỗ trợ rất tốt cho những chiếc máy có màn hình cảm ứng. Đặc biệt là những chiếc điện thoại cảm ứng, và điều đó khiến mọi người an tâm hơn cho thiết bị của mình. Nhưng liệu bạn có biết những nguy hại ẩn sau việc dán miếng dán lên màn hình hay không. Một số điều dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có nên dán màn hình máy Surface không nhé.

Dán màn hình cảm ứng sẽ làm máy Surface  mất thẩm mỹ

Lớp dán màn hình, miếng dán kính cường lực thường có một độ dày và nó khiến cho chiếc máy surface của bạn sẽ nặng hơn. Như vậy sẽ mất đi ưu điểm của dòng máy này, khi nó là những chiếc máy có thiết kế mỏng, nhỏ.

Surface-Pro-X-chinh-hang

Vậy sẽ làm mất thẩm mỹ cho chiếc máy của bạn. Không chỉ riêng điều đó mà chính vì miếng dán có độ dày nên làm giảm hiệu năng của máy. Bởi lẽ khi máy hoạt động sẽ tản nhiệt ra, và nếu bị miếng dán cản trở lại thì làm cho máy sẽ giảm hiệu năng hoạt động. Dẫn đến việc máy làm việc không hết công suất và ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn.

Giảm độ nhạy của màn hình cảm ứng

Đây là một trong những điều mà người sử dụng Surface nên biết. Nếu như bạn sử dụng miếng dán cường lực cho màn hình của dòng máy Surface thì khả năng cảm ứng của máy cũng sẽ giảm đi. Màn hình của máy Surface rất quan trọng, nếu khi chúng bị giảm độ nhạy thì hiệu quả làm việc bạn sẽ kém đi. Ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng cũng như làm bạn sẽ thấy khó chịu khi dùng. 

Màn hình cảm ứng sẽ giúp bạn làm việc tiện lợi hơn. Bạn có thể chạm lên màn hình thực hiện các thao tác, tùy chỉnh một cách dễ dàng. Nhưng nếu như sử dụng miếng dán cường lực thì mất đi điểm mạnh của màn hình cảm ứng. Vậy nên bạn hãy cân nhắc khi sử dụng miếng dán màn hình.

Khả năng hiển thị của màn hình sẽ bị giảm xuống

Độ phân giải của màn hình là một trong những lợi thế của các dòng máy Surface. Nó sẽ cho độ hiển thị của máy được tốt hơn, hình ảnh mang đến sắc nét, sống động và sẽ không ảnh hưởng đến thị giác của người dùng.

Nếu như bạn sử dụng miếng dán màn hình cho màn hình cảm ứng, điều này có nghĩa là bạn đang làm giảm khả năng hiện thị màn hình máy tính của mình. Đặc biệt với một số loại kính cường lực có độ dày cao khiến cho độ hiển thị sẽ giảm đi rất nhiều lần. Bên cạnh đó còn làm giảm độ sáng của màn hình xuống. 

surface-Pro-6-gia-bao-nhieu

Hiện nay các dòng surface có độ hiển thị rất xuất sắc, màn hình 2k, 3k cho độ phân giải cao. Ngoài ra chúng sở hữu khả năng hiển thị rất tốt, đáp ứng mọi nhu cầu trong công việc, thiết kế đồ họa. Nên sẽ không làm người dùng bị đau và nhức mỏi mắt khi sử dụng. Vậy nên bạn cần xem xét việc dán màn hình có thực sự cần thiết cho chiếc máy của bạn hay không nhé!

>>Xem thêm: Những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng Microsoft Surface

Tóm lại: Với những điều như trên thì đã cho bạn biết có nên sử dụng miếng dán cho màn hình Surface hay không. Nếu như bạn muốn bảo vệ màn hình tránh được bụi bẩn hay trần xước bạn chỉ cần dán miếng dán bình thường thay vì miếng dán cường lực, hoặc miếng dán nhôm cao cấp để bảo vệ thân vỏ máy an toàn hơn.