Những điểm có thể bạn không thích trên Surface Pro

0
524
surface-Pro-6-tai-ha-noi

Những mẫu Surface nói chung và Surface Pro 6 mới nhất nói riêng. Hiện nay Pro 6 đang là mẫu máy được ưa chuộng nhất trên thị trường.  Khi mà nó đem đến những thiết dường như là hoàn hảo, cấu hình cao dành cho nhiều đối tượng khác nhau trong các tùy chọn cấu hình.

Bạn dễ dàng trông thấy những thiết kế hoàn hảo về độ mỏng gọn nhẹ nhàng. Kết hợp các phụ kiện hỗ trợ hoạt động của máy không chê vào đâu được. Bên cạnh đó cấu hình mạnh mẽ có thể lựa chọn thoải mái về RAM, SSD…để phù hợp với nhu cầu của mình.

surface-Pro-6-chinh-hang-tai-ha-noi

Các mẫu Surface qua nhiều thế hệ đã được nhiều người đánh giá cao và cũng là mẫu máy bán chạy nhất của Microsoft. Tuy nhiên không phải gì cũng hoàn hảo đến tuyệt đối. Có những điểm có thể bạn không thích trên Surface Pro. Bạn thử xem những điểm dưới đây có phải không hoàn hảo đối với dòng Surface này không nhé!

Giá của Surface Pro khá là cao

Đúng vậy, có nhiều phiên bản cấu hình cao của Surface Pro 6 lên đến gần 60 triệu đồng Việt Nam. Với mức giá cao này thì khó có thể sở hữu được nó với khả năng của nhiều người. Dường như nó có giá cao hơn các dòng máy tính khác trên thị trường.

Nguyên nhân giá cao là do thiết kế nhỏ gọn, hoàn hảo, sử dụng cảm ứng trên màn hình cùng cấu hình mạnh mẽ giúp máy hoạt động luôn ổn định và hỗ trợ tốt nhiều phần mềm nặng hay thiết kế đồ họa vẫn mượt mà. >>Tham khảo: mua microsoft Surface pro 6 ở đâu

Tuy nhiên với mức giá từ 25 đến 60 triệu vẫn là điều gì đó xa xỉ với tầng lớp có thu nhập trung bình. Và có thể phải chờ khi thương hiệu này đứng vững trên thị trường Việt Nam thì mới hấp dẫn được nhiều người hơn nữa.

>>Tìm hiểu về vải Alcantara trên các máy Surface Pro, Surface Go và Surface Laptop của Microsoft

Có nhiều phiên bản Windows

Có nhiều thị trường, dòng Surface được sử dụng Windows 10 Home để chạy chương trình. Đây cũng là một trong những nhược điểm của mẫu máy này. Trong khi Windows 10 Pro có bảo mật tốt hơn, chức năng cao hơn và được đánh giá tốt nhất thì hãng lại hướng đến Windows 10 Home. Trong khi đó để nâng cấp, chuyển đổi sang Pro 10 là rất cao và người dùng đã không thích điều này. 

Phiên bản đen nhám nhanh cũ

Màu đen nhám luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhưng sau thời gian sử dụng thì nó bị trầy và bong lớp sơn phủ trên vỏ nhôm khiến máy trông rất cũ và xấu. Có thể một phần là do người dùng sử dụng không đúng cách, nhưng dù sao cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc máy này. Tuy nhiên cần phải bảo vệ để khắc phục trường hợp này với vỏ nhôm hay lớp dán bảo vệ.

Type Cover dễ bị tróc lớp vải

Sau thời gian sử dụng có thể Type Cover của chiếc pro 6 sẽ bị bong tróc ra. Mặc dù thiết kế phần phím bằng vải Alcantara chống thấm nước và bụi nhưng nó vẫn không phải là tuyệt đối hoàn hảo nhất.

surface-Pro-6-gia-bao-nhieu

Vậy nên người dùng phải chú ý hơn khi sử dụng để tránh tình trạng bụi bẩn bám nhiều hay mồ hôi tay dính quá nhiều gây ảnh hưởng tuổi thọ của loại vải này. Điều này Microsoft đã có ý định và cải tiến nó trong các dòng Surface Pro tiếp theo.

Vậy có nên sở hữu các dòng Surface Pro hay không?

Với những điều mà chúng tôi vừa nêu trên, có thể đó là nhược điểm mà nhiều người không mong muốn trên các dòng Surface Pro. Liệu rằng các điểm đó bạn có thấy bất cập hay không?

>>Người yêu công nghệ mong chờ gì ở Surface Pro 7

Bạn nên nhớ rằng ngoài các điểm đó thì các dòng Surface Pro, đặc biệt là Surface Pro 6 luôn được đánh giá rất cao về các tính năng và thiết kế ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ mà máy mang lại. Không phải riêng gì dòng máy nhà Microsoft còn các hãng khác cũng có ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy hãy chọn theo mục đích, nhu cầu của mình để có dòng máy phù hợp nhất nhé!