Đánh giá cấu hình và thiết kế của Surface Pro 7 mới ra mắt

0
620

Surface Pro 7 là máy tính bảng Windows 10 mới nhất của Microsoft, là chiếc máy kế nhiệm của Surface Pro 6. Cái nhìn đầu tiên khi Surface Pro 7 ra mắt là cho người xem có cảm giác giống như Pro 6 nhưng đi sâu vào bên trong thì thấy được sự khác lạ và hoàn thiện một cách tổng quát hơn từ thiết kế lẫn cấu hình. Một số đánh giá về mẫu máy mới của Microsoft sẽ được trình bày ngay dưới đây.

Đánh giá thiết kế của Surface Pro 7 mới

Một số thông số cơ bản của Surface Pro 7:

  • Màn hình có kích thước 12,3 inch
  • Độ phân giải: (2736 x 1824)
  • Trọng lượng: 775g
  • Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10
  • RAM:  4GB / 8GB / 16GB
  • SSD: 128GB / 256GB / 512GB / 1TB

surface-Pro-7-gia-bao-nhieu

Cái nhìn đầu tiên dễ dàng cho ta nhận thấy rằng Surface Pro 7 không thay đổi về ngoại hình nhiều so với Pro 6 trước đây. Vẫn là vỏ ngoài được làm từ hợp kim nhôm magie mang đến sự sáng bóng, nhẹ nhàng và sang trọng.  Ngay cả tổng thể và kích thước cũng không thay đổi, với màn hình 12,3 inch, cho độ phân giải 2736 x 1824.  Tỷ lệ khung hình 3: 2 cho chất lượng hiển thị sắc nét và độ sáng tương tuyệt đẹp như thiết kế trước đây.

Lối thiết kế được giữ lại và Pro 7 vẫn là chiếc máy tính bảng lai sáng giá, có thể tùy biến thành chiếc máy tính xách tay để thuận lợi với công việc. Phần chân đế được cải thiện vững chắc hơn trước đây. Màn hình cảm ứng của máy có hỗ trợ bổ sung bút stylus Surface N-trig mới có nhiều chức năng và thành phần hơn.

Điểm thay đổi lớn về thiết kế vẫn là việc máy đã được trang bị cổng USB-C, tuy nhiên nó chỉ là USB 3.1 chứ không phải Thunderbolt 3 nên vẫn hạn chế việc sử dụng eGPU ngoài.

Có một phần cải thiện về bàn phím Type Cover, bàn mới này đã cho hành trình phím có cảm giác sâu hơn và nảy hơn thế hệ trước.

Đánh giá cấu hình của Surface Pro 7

Surface Pro 7 được trang bị bộ vi xử lý Intel Ice Lake thế hệ thứ 10. Trước đây Surface Pro 6 chỉ trang bị bộ xử lý thế hệ thứ 8 của Intel. Với tùy chọn ở vi xử lý như Core i3, i5, i7.Mức RAM lên đến 16Gb cùng SSD cao nhất là 1TB. Với mức cấu hình như vậy thì chiếc máy bảng lai này đem đến sức mạnh rất lớn trong việc xử lý các công việc. 

>>Đánh giá chi tiết Surface Pro 7 | Tablet chạy Windows mạnh mẽ nhất

Ngoài ra, Surface Pro 7 còn đi kèm đồ họa Intel Gen 11 mạnh mẽ hơn rất nhiều, chỉ có bản Core i3 là dùng đồ họa bản cũ. Thêm một cải tiến mới là Ice Lake mang đến cho Surface Pro 7 là hỗ trợ riêng cho WiFi 6, đây là công nghệ mới nhất hiện nay. 

Với cấu hình của chiếc Surface thế hệ thứ 7 này sẽ mang đến sức mạnh giúp người dùng có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, ngay cả làm đồ họa, thiết kế…

gia-ban-Surface-Pro-2017-cu-ha-noi.jpg

Nhiều người khá bất ngờ về sự thay đổi thời lượng Pin của Pro 7. Hãng đã công bố thời lượng Pin của máy đạt 10,5 tiếng đồng hồ, so với trước đây lên đến 13,5 tiếng với Pro 6. Đây là vấn đề mà hãng vẫn chưa lên tiếng giải thích, chỉ đưa vào đó thêm công nghệ sạc pin nhanh cho máy. Chỉ với 1 giờ đồng hồ sạc Pin thì sẽ đạt thời lượng 80%, còn trước đây phải chờ đến nhiều giờ mới đạt mức đó. 

Kết luận

Surface Pro 7 là bản nâng cấp của Pro 6, những điều mới trong cấu hình cùng thiết kế cũng mang lại rất nhiều điểm nổi bật. Tuy nhiên một số điểm khiến người yêu công nghệ không hài lòng như thiết kế không thay đổi nhiều, cùng với thời lượng Pin thấp hơn. Mặc dù vậy thì cấu hình Pro 7 luôn mạnh mẽ và có nhiều tùy chọn hơn để khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Có nên bảo vệ màn hình Surface bằng cách dán lớp bảo vệ?