Surface Laptop 2 so với MacBook Air: Bạn nên mua cái nào?

0
659

Laptop Surface và MacBook Air đều hấp dẫn đối với một loại người dùng giống nhau – đặc biệt là sinh viên – đặc biệt là vì chúng có giá giống nhau. Tuy nhiên, MacBook Air là quá hạn cho phần cứng update cái mà nó là khá không thể tìm thấy một lý do tốt cho bất cứ ai nên mua.

Surface Laptop 2 so với thông số kỹ thuật của MacBook Air

Trong khi hai máy tính xách tay này có giá tương tự nhau, phần cứng không thể tách rời nhau. Bảng dưới đây nêu bật một số tính năng chính của mỗi máy tính xách tay, và nó không làm cho hạnh phúc đọc nếu bạn đang xem xét một MacBook Air.

MacBook Air là overpriced và lỗi thời

Một điều không thay đổi là thiết kế và chất lượng xây dựng của Apple. Tuy nhiên, MacBook Air đã không có một ý nghĩa làm mới trong ba năm, và nó vẫn có giá 999 $. Lần cuối cùng Apple đã làm bất cứ điều gì để nó ở tất cả là giữa năm 2017, nhưng ngoài một tốc độ đồng hồ cao hơn trên bộ vi xử lý, không có gì khác thay đổi.

>>Surface Laptop 2 là chiếc Laptop đáng mua nhất ?

Không chỉ là ba thế hệ cũ, nó chỉ là lõi kép so với lõi tứ được tìm thấy trong Surface Laptop 2. Không có phiên bản Core i7 của MacBook Air, và đồ họa Intel tích hợp cũng là những gì bạn mong đợi nhìn thấy trên một máy tính xách tay 3 tuổi. Trong thế giới ngày nay, thông số kỹ thuật này không cắt nó và chắc chắn không phải với $ 999.

Surface Laptop 2 là một bản nâng cấp tốt đẹp trên người tiền nhiệm của nó

Bản thân Surface Laptop 2 chỉ là bản nâng cấp nhẹ cho mô hình ban đầu, nhưng nó có một số cải tiến quan trọng. Trong đánh giá của chúng tôi, chúng tôi xác định bạn có thể mong đợi ít nhất một giờ nữa từ pin của nó, mặc dù bộ vi xử lý đã bị va chạm với lõi tứ so với lõi kép từ thiết bị đầu tiên.

Surface Laptop cu chinh hang

Nó không phải là hoàn hảo – không có USB-C hoặc Thunderbolt 3 ví dụ, và bàn phím alcantara chắc chắn có thể nhận được khá bẩn – nhưng so với MacBook Air, đó là giải đấu phía trước. Bạn sẽ nhận được phần cứng năm 2018 với mức giá tương tự như máy tính xách tay của Apple từ năm 2015, với màn hình có độ phân giải cao, bút cho phép chụp tốt.

Người chiến thắng rõ ràng

Microsoft đã thực hiện những nâng cấp nhỏ nhưng quan trọng trong Surface Laptop 2, và đó là một trong những gói hoàn chỉnh nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong khung giá này. Nó mạnh mẽ, có tuổi thọ pin cao, màn hình cảm ứng độ phân giải cao, hỗ trợ bút kỹ thuật số và thiết kế được cho là vượt xa Apple.

>>Những lý do mình thích Surface Pro 4 hơn Macbook 12

Người mua MacBook có thể làm tốt hơn

MacBook Air thậm chí không phải là một lựa chọn tốt cho các fan hâm mộ Mac chết người không muốn bất cứ điều gì khác. Nó là khá không thể chấp nhận rằng Apple là hạnh phúc để bán cho mọi người một máy tính xách tay ba năm tuổi với $ 999, và bạn muốn được tốt hơn với một Surface Laptop 2 nếu đó là ngân sách của bạn. Giá Surface pro 6 bạn có thể tham khảo thêm