Đánh giá cấu hình surface laptop

0
1070

Surface laptop được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2017, một chiếc laptop-thuần-laptop với bộ khung nhôm và chất liệu vải bọc Alcantara đẳng cấp nhập khẩu từ ý. Vẻ đẹp và sự mỏng manh của nó khiến nó được coi là chiếc laptop đẹp nhất thế giới.

Tuy nhiên đối với dân kĩ thuật thì hình thức lại là một yếu tố không quá quan trọng khi mua một chiếc laptop mà chính là cấu hình và hiệu năng sử dụng. Chính vì vậy trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Surface Việt sẽ giúp các bạn phân tích chi tiết về bộ máy nằm sâu bên trong chiếc laptop đến từ hãng công nghệ hàng đầu này nhé.

Microsoft Surface Laptop (Intel Core i5 13 inch) được bán tại Amazon với giá $ 743,16

Mức giá đó không có nghĩa là Laptop Surface không đủ mạnh. Nó được trang bị bộ vi xử lí intel core i5 thế hệ thứ 7, tốc độ đạt 2.5 GHz.

Đây là một bộ vi xử lý hoàn thiện hơn con chip Intel Core m5-6Y54 thế hệ thứ sáu hỗ trợ phiên bản năm 2016 của MacBook, trong khi phiên bản cơ bản của MacBook năm 2017 sử  dụng CPU Intel Core m3-7Y32 mới hơn, đó là một bước lùi so với con chip i5 của Surface laptop.

Đánh giá về cấu hình

Nếu đem so sánh với các mẫu HP Spectre x360 trên phương diện CPU thì HP laptop có phần nhỉnh hơn, với một bộ xử lý Intel Core i7-7500U 2.7GHz (và RAM nhiều hơn ở mức 16GB), đắt hơn một chút ($ 1,049 / £ 1,199 / AU $ 2,299 $), và chúng cũng rẻ hơn một chút so với phiên bản i7-toting của Surface Laptop.

surface-laptop-cu

Trong khi CPU i5 là một sự trang bị tuyệt vời, 4GB RAM trong phiên bản cơ bản của Surface Laptop khiến chúng ta cảm thấy hơi chặt chẽ và bí bách, đặc biệt là khi đối thủ cạnh tranh của nó đang cung cấp RAM gấp hai hoặc bốn lần.

Phiên bản RAM 16GB thì lại là quá nhiều đối với máy tính xách tay khi sử dụng cho các tác vụ hàng ngày, điều đó có nghĩa là việc chạy các chương trình chuyên sâu hơn chẳng hạn như ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video có thể bị tụt hậu, thêm vào đó một số chương trình cũng có thể bị chậm lại nếu bạn cho chạy nhiều cùng một lúc. Còn đối với phiên bản 8GB RAM sẽ là một sự lựa chọn phù hợp, mạnh và mượt hơn tương đối so với phiên bản cơ bản của Surface laptop.

Ngoài phiên bản core i5, Microsoft cũng cho chúng ta phiên phản Surface Laptop core i7, Intel Iris Plus Graphics 640 với tốc độ xử lí mượt mà hơn.>> Tham khảo giá Surface Laptop cũ bao nhiêu tại Hà nội và HCM 

Surface laptop sử dụng Wdows 10 S

Hệ điều hành trên Surface laptop là hệ điều hành Windows 10S, phiên bản Windows chỉ chạy app Universal.

Mặc dù Windows 10 S có một số tính năng tuyệt vời nhưng thực tế việc giới hạn các ứng dụng Windows Store có thể làm phiền một số người tiêu dùng, vì bạn có thể thấy rằng một số chương trình mà bạn hay sử dụng lại không hề có phiên bản Windows Store.

Trong khi Microsoft cam kết đưa các ứng dụng phổ biến vào Windows Store, quá trình này có thể sẽ kéo dài, đồng nghĩa với việc sẽ có một số công cụ bạn muốn chạy nhưng lại không thể. Trong những trường hợp này, Windows 10 S sẽ trở nên khá là khó chịu – và bạn có thể tự hỏi tại sao mình dành một khoản tiền lớn cho một chiếc máy tính không cho phép chạy những chương trình bạn ưa thích.

>>Tham khảo: Surface Book, Surface Pro, Surface Laptop nên mua máy nào? | surfaceviet.vn

Tất nhiên là bạn vẫn có thể nâng cấp nó lên Windows 10 Pro để chạy được tất cả mọi phần mềm ưa thích, kể cả app *.EXE, chỉ bằng 1 cú click chuột vào Windows Store mà thôi. Nhưng Microsoft lại khuyên là không nên, vì Surface Laptop được làm ra và tối ưu cho Windows 10 S, từ thời lượng pin cho tới chế độ bảo mật, nên nếu không có nhu cầu thật sự thì bạn hãy ở lại với Windows 10 S đi.

Kết luận

Đó là một số điều mà Surface Việt muốn chia sẻ cho các bạn về cấu hình của chiếc Laptop tinh tế bên ngoài, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ bên trong này. Các bạn thấy với những thông số kĩ thuật trên liệu có đủ cho nhu cầu sử dụng của bản thân không, hãy comment ngay bên dưới đây nhé.