5 lí do chắc chắn mua Surface Book 1

0
818

Surface Book 1 là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm laptop 2 trong 1 cao cấp được Microsoft tạo ra. Từ khi xuất hiện, nó vẫn luôn giữ 1 chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu 4 lí do khiến Surface Book 1 có được vị thế như ngày hôm nay.

Tính linh hoạt của Surface Book 1

Ấn tượng đầu tiên về Surface Book 1 chính là việc nó có hiệu năng vượt trội hơn so với Macbook Pro của Apple. Đánh giá này đã được nghiên cứu kĩ càng và trải qua nhiều cuộc kiểm tra về hiệu năng.

Chiếc Surface Book còn có tính năng tháo rời bàn phím, biến nó trở thành 1 chiếc tablet tiện dụng. Chiếc máy còn được tích hợp 1 chiếc but Surface Pen ở trong hộp. Với chiếc Surface Pen, Surface Book 1 trở nên hữu dụng hơn nhiều đối với dân thiết kế đồ họa, và có thể sử dụng với nhiều tác vụ hơn đối với người dùng.

Surface Book 1 còn được gắn 2 cổng USB 3.1 type-A và 1 khe đọc thẻ SD, đây là 1 tùy chọn vô cùng tuyệt vời, nhất là với các nhiếp ảnh gia. Cổng kết nối mini DisplayPort cũng được tích hợp trong máy, giúp nó có thể kết nối với các thiết bị thu phát to hơn. Ổ SSD lên tới 1TB giúp máy đảm bảo được tốc độ của máy và còn cho người dùng khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

Cấu hình của máy Surface

Microsoft thực sự đã làm người dùng cảm thấy vô cùng thích thú khi đem vào trong 1 chiếc laptop vỏ sò mỏng nhẹ 1 cấu hình siêu khủng. Chip Skylake i5 hoặc i7 (tùy phiên bản) được đặt ở trong màn hình để ngay cả khi chuyển đổi sang dạng tablet, người dùng vẫn có thể sử dụng mượt mà.

Surface Book 1 còn được cải thiện khả năng xử lý đồ họa với card đồ họa rời HD graphic 520 – GTX 940m 2GB với bản i5, và HD graphic 520 – GTX 965m 6GB với bản i7. Bên cạnh đó, RAM 8GB và 16GB tùy phiên bản sẽ khiến bạn hài lòng với những tác vụ mà máy hoàn thành giúp bạn hàng ngày.

Thời lượng pin Surface Book 1

Thời lượng pin của máy theo phát biểu của Microsoft là có thể xem được 12 giờ video liên tục. Trên thực tế, Surface Book 1 có pin kéo dài khoảng 10 tiếng sử dụng trình duyệt. Con số này là tương đối ấn tượng và có thể phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng.>> Tham khảo giá bán Surface Book 1 tại Hà nội và HCM.

Tuy vậy, pin của máy ở dạng tablet lại khá thấp, điều này có thể gây bất tiện cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm. Lí do là bởi khi sử dụng máy ở dạng tablet, ta không thể sạc pin được. Dù sao, không có sản phẩm nào thực sự hoàn hảo khi mới ra mắt, và sau này Microsoft cũng đã cải thiện rất nhiều về pin cho máy ở phiên bản Book 2.

Thiết kế Book 1

Việc đây là 1 chiếc laptop “2 trong 1” là 1 điểm cộng lớn đối với khách hàng khi mà nhu cầu sử dụng tablet cũng đang leo thang sau từng năm.

>> Tham khảo video đánh giá

Thiết kế bản lề dynamic fulcrum hinge khiến máy trở nên “ngầu” hơn bất cứ sản phẩm tiền nhiệm nào. Microsoft đã thực sự làm say đắm người nhìn bằng sự sáng tạo này. Mặc dù mang dáng vẻ mạnh mẽ, cứng cáp, song Surface Book 1 vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ của mình với việc chỉ nặng khoảng 1,5kg. Điều này giúp cho việc mang theo Surface Book 1 không trở nên quá khó khăn. Với thiết kế tuyệt vời như vậy, chắc hẳn chúng ta khó có thể trông chờ điều gì hơn ở 1 sản phẩm laptop.

Kết luận

Mặc dù vẫn còn những hạt sạn do là sản phẩm đầu tiên của dòng Surface Book, song Surface Book 1 vẫn là 1 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm 1 chiếc laptop có thể thay thế tablet hoặc ngược lại.