Surface Book i7 và MacBook Pro 2016 đâu là sự lựa chọn của bạn

0
695

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đến Surface Book i7 và MacBook Pro 2016. Đây là hai siêu phẩm của nhà Microsoft và Apple, hai đối thủ luôn cạnh tranh với nhau. Để biết được hai mẫu máy này, mẫu nào phù hợp với bạn hơn thì bạn hãy đến với một số đánh giá ngay dưới đây nhé!

So sánh giữa i7 và MacBook Pro 2016 

Nếu nói về thời điểm ra mắt thì Surface Book i7 và MacBook Pro 2016  đã cùng ra mắt gần cùng thời điểm, chỉ cách nhau 1 ngày. Sau khi trình làng thì hai mẫu máy này được đánh giá khá cao và khó có thể so sánh sản phẩm nào tốt hơn trong cùng phân khúc.

surface-book-core-i5-

Trong đây chúng tôi muốn đề cập đến các bạn Surface Book bản core i7 tương đương core i7 bên nhà Apple. Người dùng chắc hẳn phân vân giữa hai sản phẩm này khi mà giá bán của chúng lại cũng ngang nhau. Để biết mình phù hợp với loại nào các bạn hãy xem qua các thông số sau nhé!

So sánh về màn hình

Apple Macbook Pro 2016 đưa ra hai tùy chọn màn hình 13 inch và 15 inch. Trong đó bản 13 inch cho độ phân giải là 2560×1600 còn bản 15 inch cho độ phân giải là 2880×1800. 

>>Surface Book – hơn 20 TRIỆU có chơi được LOL, PUBG, Fifa O4, CS Go | surfaceviet.vn

Khi mà đối thủ của mình đưa ra thông số như vậy thì Surface Book i7 cũng mang đến một màn hình 13,5 inch, hỗ trợ cảm ứng đa điểm và cho độ phân giải 3000x2000px. Cao hơn hả nhà Apple. Đây là điểm nhà Microsoft đã được cổng một điểm chiến thắng cho mình.

So sánh về cấu hình

Cả hai mẫu máy cùng trang bị cho mình chip Intel Core i7 thế hệ thứ 6. Nhưng ở Macbook Pro  có tùy chọn bộ nhớ SSD lên đến 2TB, RAM 16GB kết hợp với card đồ họa Radeon Polaris 4GB VRAM.

Trong khi đó Surface Book có tùy chọn RAM 8GB và 16Gb, SSD lên đến 1TB và sử dụng card đồ họa Geforce GTX 965M 2GB GDDR5. Với cấu hình này thì cả hai máy đều hoạt động ổn định, xử lý các tác vụ cơ bản mượt mà hơn. Xem thêm: mua Surface book ở đâu uy tín

Cổng kết nối

Trên Macbook  trang bị cho mình 4 cổng Thunderbolt 3.0 và cổng này không có trên Surface nhưng bù lại ở Surface có các cổng như USB 3.0, Ethernet, Card SD Reader, Jack cắm tai nghe 3.5mm, Mini DisplayPort 1.2. 

Công nghệ hỗ trợ

Trên Surface sẽ có Surface Pen và Surface Dial, Cortana hỗ trợ tốt cho quá trình hoạt động và làm việc. Nhà Apple thì chỉ mang đến Touch Bar, Touch ID, Siri vì không có màn hình cảm ứng nên không thao tác trên màn hình.

Microsoft vẫn chiến thắng khi mà gây ấn tượng bởi Dial Surface, là thiết bị điều khiển có thể thay thế cho cả chuột và bàn phím, nhưng không bao gồm gõ chữ. Chính vì thế nên nhiều người luôn ưa chuộng dòng máy này hơn.

Kích thước, trọng lượng

Đều ra mắt gần cùng thời điểm và đều là các mẫu máy được thiết kế nhỏ gọn, thuận lợi trong việc di chuyển. Nhưng nhà Apple có vẻ nhích hơn khi mà kích thước và trọng lượng đều nhỏ hơn Microsoft. 

 Surface Book i7 và MacBook Pro 2016 đâu là sự lựa chọn của bạn

Qua một số đánh giá như trên thì một số đặc điểm Surface Book i7 đã giành chiến thắng nhưng MacBook cũng không kém và gây nhiều ấn tượng trong cấu hình, hiệu năng. Nói chung lại thì cả hai mẫu máy đều khó có thể đánh giá ai thắng ai thua.

surface-book-core-i5

Nhưng trên thực tế thì một máy tính lai hỗ trợ màn hình cảm ứng vẫn luôn tiện lợi hơn là một chiếc máy tính đơn thuần. Bạn chọn  Surface Book i7 hay MacBook Pro 2016 còn phụ thuộc rất nhiều vào sở thích và nhu cầu của bạn. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng hơn cho mình.