Surface Pro 6 so với iPad Pro nên chọn loại nào?

0
659

Sự đối đầu giữa Microsoft  và Apple chưa bao giờ dừng lại khi các mẫu sản phẩm mới liên tục ra đời. Sau khi Surface Pro 6 ra mắt đã khiến cho nhiều người yêu thích công nghệ đánh giá rất cao.

So với thời gian và về thiết kế thì mẫu sản phẩm của Microsoft  hiện đang đối đầu với iPad Pro. Trên thực tế thì hai thiết bị này có điểm gì đặc biệt, loại nào mạnh hơn loại nào? Hãy đánh giá chúng qua một số đặc điểm dưới đây nhé!

Về thiết kế Surface Pro 6 và iPad Pro

Khi Apple lựa chọn vật liệu nhôm cho iPad Pro thì Microsoft lại chọn magie cho Surface Pro 6 điều này cũng khiến cho Pro 6 năng hơn so với đối thủ là 1,71 pound so với 1,57 pound của iPad Pro.

Khi không đạt hơn về trọng lượng nhưng Pro 6 lại ăn điểm với một chân đế có khớp nối đầy đủ với chuyển động lên đến 165 độ, trong khi iPad phụ thuộc vào vỏ hoặc vỏ bàn phím để giữ nguyên. Ở cả hai loại thì các phụ kiện bàn phím hay bút cảm ứng đều phải mua riêng.

Màn hình

IPad Pro cho màn hình 12,9 inch với độ phân giải 2.732 x 2.048, với mật độ điểm ảnh 264. Còn Pro 6 lại mang đến màn hình nhỏ hơn 12,3 inch và độ phân giải 2.736 x 1.824 với mật độ pixel 267. Về mật độ điểm ảnh thì chiếc máy của Microsoft đã giành lợi thế hơn.

surface-pro-6-cu-tai-tphcm

Hiệu suất

IPad Pro của Apple chạy iOS 12 đi kèm với 4GB RAM, 32GB, 128GB, hoặc 256GB dung lượng lưu trữ, một chip A10X với 64 – bit. Còn Pro 6 được sẽ mang đến cung Windows 10 đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ tám lõi tứ, bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 16 GB và bộ nhớ lên đến 1TB.

Cả hai đều có những phiên bản khác nhau cho người sử dụng có thể tùy chọn theo mục đích sử dụng hay công việc của mình.

Tính linh hoạt của Surface Pro 6 so với iPad Pro

Kích thước của IPad Pro là 12 x 8.66 x 0.27 inch còn Surface Pro 6 có kích thước 11.5 x 7.9 x 0.33 inch. Mặc dù Pro 6 nhỏ gọn hơn nhưng trọng lượng lại nhích hơn chút xíu. Vậy nên với kích thước đó pro 6 mang đến cho người sử dụng sự thoải mái trong cầm nắm và di chuyển đi bất cứ nơi đâu mà vẫn để nó trong người được.

>>Có bao nhiêu phiên bản Surface Pro 6 2018? Nên mua máy nào để làm việc văn phòng?

Thời lượng pin

Thời lượng Pin của IPad Pro rất ấn tượng là cho đến 10h đồng hồ khi sử dụng. Đặc biệt hơn trên Pro 6 lại cho thời gian tuyệt vời hơn là 13,5 giờ đồng hồ.

Kết nối

Trên chỉ cung cấp một cổng Lightning độc quyền nếu bạn muốn kết nối với các thiết bị khác thì bạn cần phải mua thêm  phụ kiện kết nối. Những đánh giá Surface Laptop cũ bạn có thể tham khảo thêm

Trên Pro 6 lại có cổng Mini- Display Port và USB 3.0, nên nếu nói về tính linh hoạt thì chiếc máy của Microsoft chiếm ưu thế hơn Apple.

gia-ban-surface-pro-6

Nếu nhìn một cách trực quan thì dòng iPad Pro vẫn có nhiều điểm mạnh hơn so với Surface Pro 6. Nhưng Pro lại mang đến cho người dùng sự trải nghiệm thú vị hơn, tiện lợi hơn. Nếu như chọn lựa một máy để sử dụng với mục đích đơn giảm giải trí, các công việc văn phòng thì Pro 6 vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Surface Việt tự hào là một trong những địa điểm bán Surface chính hãng, uy tín tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ có những sản phẩm tuyệt vời và giá cả hợp lý.