Surface Pro 6 hấp dẫn, nhưng nó có thể đánh bại Surface Book 2 mạnh hơn không?

0
1102

Các sản phẩm Surface của Microsoft không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn muốn có 2-in-1 mạnh mẽ với tuổi thọ pin cao, không có nhiều thứ có thể so sánh được. Khi bạn nhìn vào các mục mới và khác nhau trong dòng Surface , nó trở nên khó khăn hơn để quyết định cái nào là tốt nhất. Để thử và đánh dấu nó xuống, chúng tôi đã đọ sức Surface Pro 6 so với Surface Book 2 và so sánh chúng về thiết kế, hiệu năng và tính di động.

Thiết kế Surface Pro 6 so với Surface Book 2

Hầu như toàn bộ dòng sản phẩm Surface của Microsoft đều có tính chuyên nghiệp cao, khó tìm thấy bên ngoài dòng máy tính xách tay MacBook Pro của Apple và Surface Book 2 dễ dàng là thiết bị hàng đầu trong lĩnh vực này. Đó là cực kỳ mạnh mẽ, với một khung magiê vững chắc đó là cả hai trọng lượng nhẹ và rất bền. Nó cảm thấy vững chắc, chuyên nghiệp và chất lượng cao – mặc dù bạn mong đợi như vậy với thẻ giá cao của nó.

Surface Pro 6 là một thiết bị được xây dựng tốt, mặc dù với bàn phím mỏng hơn, nó không đáng kể hoặc độc đoán. Có thể lập luận rằng màu đen mới của nó cho thế hệ Surface Pro này hơi tương lai hơn một chút so với bạc cổ điển của Surface Book 2, nhưng đó là một sự lựa chọn cá nhân.

Vì cả hai thiết bị đều có bàn phím có thể tháo rời, chúng đều cực kỳ nhẹ trong chế độ máy tính bảng, với Surface Book 2 bằng cách nào đó sắp ra mắt hơi nhẹ đến 1,6 pound (so với 1,75 pound), mặc dù màn hình lớn hơn 13,5 inch.

Các Surface Book 2 cũng có tùy chọn kết nối tư tưởng tiến nhẹ hơn và nhiều hơn nữa, mặc dù là cũ của hai thiết bị. Nó thể thao một cặp cổng USB-A 3.1 Gen 1 ( nó gây nhầm lẫn, chúng tôi biết ) cũng như giắc cắm tai nghe, hai cổng Surface Connect và một đầu đọc thẻ SDXC kích thước đầy đủ. Tuy nhiên, kicker là nó có cổng USB-C 3.1 Gen 1 .

>>Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – mở hộp, đánh giá nhanh

Trong khi Surface Pro 6 được trang bị cổng USB-A 3.0 riêng, giắc cắm tai nghe, cổng mini DisplayPort, cổng kết nối bề mặt và đầu đọc thẻ microSDXC, nó thiếu kết nối USB-C.

Hiệu suất Surface Pro 6 và Surface Book 2

Mặc dù có sự chênh lệch về giá giữa hai thiết bị này, cấu hình phần cứng của chúng gần hơn bạn nghĩ. Các Surface Pro 6 bắt đầu từ $ 900 và có 8GB RAM, 128GB dung lượng lưu trữ, và một thứ tám thế hệ mới, quad-core CPU Core i5-8250U. Nâng cấp bao gồm một i5-8350U, hoặc cho $ 1.500 bạn có thể nhận được một CPU Core i7-8650U với 256GB dung lượng lưu trữ. Với 2.300 đô la, bạn có thể tự nạp 16GB bộ nhớ RAM và dung lượng ổ cứng lên tới hàng terabyte.

Các Surface Book 2 bắt đầu từ $ 1.200 và đi kèm với một thứ bảy thế hệ CPU Core i5-7300U, 8GB RAM, và một ổ SSD 128GB. Đó là một điểm khởi đầu khá yếu so với Surface Pro 6, xem xét 7300U chỉ là một CPU lõi kép. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi 2.000 đô la, bạn sẽ nhận được cùng Core i7-8650U trong Surface Pro 6, cùng RAM 8GB và 256GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn có được GPU rời rạc của Nvidia GTX 1050, đó là bước nhảy vọt và phát hiện mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì mà Surface Pro có.

Chi tiêu $ 2,500 giúp bạn tăng gấp đôi bộ nhớ RAM và bộ nhớ, trong khi cấu hình đầu cuối $ 3.000 giúp bạn có được một terabyte dung lượng SSD. Ngoài ra còn có các tùy chọn cho một phiên bản 15-inch nếu bạn cần thêm không gian màn hình và sức mạnh, với một chip đồ họa GTX 1060 trên tàu, mặc dù những cấu hình đắt hơn một lần nữa.

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Đối với máy tính chung, Surface Pro 6 là một cách dễ dàng máy tốt hơn về giá cả so với hiệu suất, nhưng khi nói đến khả năng đồ họa, các bề mặt Book 2 là dặm trước anh chị em nhỏ của mình nếu bạn cấu hình nó với các chip đồ họa chuyên dụng.

Nuôi dưỡng tất cả sức mạnh đó, màn hình trong cả hai hệ thống đều tuyệt vời, mỗi màn hình có mật độ điểm ảnh giống nhau là 267 pixel trên mỗi inch. Điểm khác biệt duy nhất là Surface Book 2 có độ phân giải cao hơn một chút là 3.000 x 2.000, so với 2,736 x 1,824 trên Pro 6, chiếm thêm một chút không gian màn hình.

Tính di động của Surface Pro 6 với Surface Book 2

Cả Surface Pro 6 và Surface Book 2 đều đáng kinh ngạc 2-trong-1, đặc biệt khi ở chế độ máy tính bảng. Surface Book 2 là thiết bị lớn hơn và nặng hơn với bàn phím kèm theo, đo 12,3 x 9,14 x 0,59-inch và nặng 3,62 pound trong cấu hình Core i7. Tuy nhiên, khi bạn tháo bàn phím và sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng, nó chỉ nặng 1,6 pound.

Mặt khác, Surface Pro 6 nặng 1,7 pound mà không có bàn phím có thể tháo rời và các biện pháp 11.5 x 7.9 x 0.33-inch.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Trường hợp Surface Pro 6 dễ xử lý hơn, nó không thể phù hợp với tuổi thọ pin của Surface Book 2. Pro 6 cung cấp một cuộc sống ấn tượng 14,5 giờ, theo Microsoft, nhưng Surface Book 2 được đánh giá lên đến 17 giờ. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là tuổi thọ pin ở chế độ máy tính bảng. Surface Book 2 có hai pin – một pin trong bàn phím và một trong máy tính bảng. Máy tính bảng nhỏ hơn, vì vậy thời lượng pin ở chế độ chỉ dành cho máy tính bảng chỉ là hai đến ba giờ.

SURFACE BOOK TỐT HƠN, NHƯNG SURFACE PRO 6 CÓ LỢI THẾ

Chọn một người chiến thắng trong hai Surface 2-in-1 này là khó khăn, vì nó là một trường hợp của mỗi người được tốt hơn ở những điều nhất định. Surface Pro 6 có giá cả phải chăng hơn và cung cấp phần cứng tốt hơn ở mức giá thấp hơn đó.

Nhưng nó không phải là mạnh mẽ, cũng như không có khả năng đồ họa, cũng như không lâu dài như Surface Book 2. Nó cũng thiếu cổng USB-C quan trọng. Như vậy nhìn chung Surface book vẫn hơn Surface Pro 6