Surface Phone với màn hình dẻo, gập cong, chạy windows 10 sẽ được ra mắt trong năm 2019?

0
791

Năm 2017, Microsoft tuyên bố rằng họ “không còn tập trung” vào việc xây dựng nền tảng di động của mình. Và từ đó trở đi, công ty sẽ chỉ phục vụ điện thoại Windows của các nhà sản xuất thứ 3 với các bản vá lỗi và bảo mật, cập nhật mềm.
Ngoài việc từ bỏ nền tảng windows phone, Microsoft đã không phát hành phần cứng điện thoại Windows mới kể từ đầu năm 2016 với mẫu máy Lumia 650. Hiện tại trên thị trường, vẫn có 1 vài hãng trung thành sản xuất với các smartphone chạy windows phone.

Có thể kể đến là HP Elite x3 hoặc Alcatel Idol 4S. Đó là những thiết bị điện thoại Windows mới nhất và mạnh nhất hiện nay. Với bộ vi xử lý Snapdragon 820 và RAM 4GB, cùng với màn hình OLED chất lượng cao tuyệt đẹp.

Hoặc 1 cái tên đình đám hiện nay của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc là  OnePlus 6T với thông số kỹ thuật thuộc dạng khủng nhất hiện nay, chip Snapdragon 845, RAM 8gb, bộ nhớ trong 128gb tương đương với các mẫu máy iPhone XS về hiệu năng.
Tuy nhiên, điều mà các tín đồ của Windows cần ở 1 chiếc điện thoại windows phone không phải chỉ là thông số phần cứng, hay giá bán rẻ hơn so với các máy Android hay iOS của Apple.
Việc Microsoft cần làm tối ưu lại kho ứng dụng windows Store để hệ sinh thái trên Mobile của hãng được Mở rộng hơn. Theo thông tin rò rỉ từ WindowsCentral, Microsoft dự kiến sẽ quay trở lại sản xuất mảng Mobile với thị phần Smartphone dành cho doanh nghiệp. Tức là chúng ta sẽ có thể thấy các máy Surface phone chạy hệ điều hành windows 10 đầy đủ tương tự như các máy tính Surface hay PC do chính Microsoft sản xuất.
Nguyên nhân khiến các máy Lumia trước kia không thể chạy được hệ điều hành windows 10 đầy đủ full tính năng như các máy PC, laptop là do phần cứng của cá máy Lumia trước kia không đủ mạnh, kèm theo đó là không giản thiết kế của máy smartphone rất nhỏ, không đủ chưa được chip, card đồ họa , ram ổ cứng SSD được.

>> Video tham khảo Microsoft chuẩn bị ra mắt webcam 4K cho windows Hello trên Surface Book 3 2019?

Nhưng hiện tại thì đã khác, 2019, Qualcomm và Intel liên tục chạy đua nhau trong việc sản xuất các thế hệ chip mobile mới trên tiến trình 7 nanomet (tiến trình chip càng nhỏ thì sức mạnh của chip càng lớn) thay vì các tiến trình chip 22 hay 28 nanomet cách đây 3,4 năm.

Với sức mạnh phần cứng được cải thiện , linh kiện ngày càng nhỏ, thêm vào đó là công nghệ màn hình dẻo – các thiết bị có thể gập dẻo màn hình, gập cong màn hình sẽ là điều giúp Microsoft quyết tâm hơn trong việc ra mắt thị trường Smartphone trong năm 2019 một thiết bị Surface Phone hoàn chỉnh chạy hệ điều hành windows 10 HOME hoặc có thể là windows 10 Pro đầy đủ tính năng. >>Xem thêm Giá bán Surface laptop cũ chính hãng
Thay vì cải thiện hệ sinh thái windows store, vốn quá tốn kém và khó có thể cạnh tranh với Apple Store của iOS hay CH Play của Android thì nước cờ mới của Microsoft nhằm vào mảng smartphone dành cho khối văn phòng, doanh nghiệp thiên về công việc nhiều hơn có thể là tối ưu nhất hiện nay

Đồng thời cùng ăn khớp với hướng đi của toàn bộ tập đoàn khi mà CEO Satya Nadella của Microsoft luôn định hướng Microsoft là công ty đại chúng, phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ: mảng điện toán đám mây, mảng office văn phòng, mảng trí tuệ thông minh nhân tạo, mảng thiết bị Surface văn phòng và mới nhất, hoàn toàn có thể là Surface Phone với màn hình gập dẻo, chạy hệ điều hành windows 10 hoàn chỉnh.
Hi vọng trong năm 2019, Microsoft sẽ ra mắt thiết bị Surface Phone này để người dùng công nghệ và tín đồ của Windows sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn vốn quá nhàm chán trong nhiều năm giữa iOS và Android.
Các bạn thấy sao về Surface Phone? Hãy để lại ý kiến của các bằng cách comment ở phần phía dưới video này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo của Surface việt.