Surface Laptop hay Surface Pro 2017 tốt cho bạn hơn

0
937

Giữa một chiếc máy tính với thiết kế lai laptop có cơ chế tự tách rời màn hình thì Surface Pro 2017 đã làm cho rất nhiều người quan tâm. Còn một chiếc máy khá giống chiếc máy truyền thống nhưng lại có màn hình cảm ứng tuyệt vời, Surface Laptop cũng chiếm không ít cảm tình của khách hàng.

Surface Laptop cu chinh hang

Đều là sản phẩm của Microsoft và cũng mang nhiều tính năng vượt trội nên sự đánh đo và phân vân giữa việc chọn lựa hai mẫu máy này cũng là điều đương nhiên.

Liệu rằng Surface Laptop hay Surface Pro 2017 thì mẫu máy nào tốt hơn cho bạn? Để biết được đâu là sự lựa chọn phù hợp, bạn hãy đến với một số đặc điểm dưới đây để hiểu rõ về bản chất của thiết bị này nhé. Lúc đó bạn hãy đưa ra quyết định của mình vẫn chưa muộn.

Nếu như chọn Surface Laptop bạn sẽ được gì?

Surface Laptop là mẫu laptop truyền thống có thiết kế thuần túy như các mẫu laptop hiện nay. Mẫu máy này được thiết kế hướng đến các đối tượng người dùng phổ thông có thu nhập trung bình và các đối tượng là học sinh, sinh viên, người làm văn phòng. Cũng vì vậy nên chúng sinh ra để thực hiện các công việc cơ bản, văn phòng, giải trí…

Máy chỉ nặng 1,25kg, sự nhẹ nhàng tiện lợi này giúp người dùng có thể mang máy bên mình để phục vụ cho công việc dễ dàng hơn. Phần bàn phím được thiết kế với vải Alcantara cao cấp giúp chống bám bụi, bám mồ vôi, vân tay vết bẩn. làm cho chiếc máy này trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

>>8 điều mà Surface Laptop đang bỏ xa Macbook Pro 13 ở thời điểm hiện tại

Màn hình của Surface Laptop đẹp xuất sắc màn hình 13.5 inch độ phân giải  2256 x 1504 pixel, cho mật độ điểm ảnh 201 ppi. Màn hình cảm ứng này giúp cho người sử dụng thực hiện các công việc tốt hơn và có sự hỗ trợ của Surface Pen, Surface Dial, chuột Surface Arc. Tuy nhiên khác với Surface Pro 2017 chính là màn hình không thể tách rời bàn phím. 

Sức mạnh của máy thể hiện ở vi xử lý Core M3 7200U, core i5 7200U hoặc i7 7660U, card đồ họa on Iris Graphics 620 hoặc Iris Plus Graphics 640. Mức RAM 4GB, 8GB, 16GB cùng các mức SSD 128Gb, 256Gb, 512Gb.

Vốn cấu hình máy không quá xuất sắc nên xử lý các công việc nhẹ nhàng như: thực hiện ccs công việc văn phòng, giải trí, vẫn có thể chơi game hoặc làm đồ họa ở mức cơ bản. Với 15 tiếng đồng hồ thời lượng pin của máy cung cấp sẽ cho công việc diễn ra tốt hơn cả ngày.

Nếu như chọn Surface Pro 2017 bạn sẽ được gì?

Khác với Surface Laptop thì Surface Pro 2017 với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa laptop hoặc máy tính bảng, vì bản lề có cơ chế tự tách rời màn hình và bàn phím. 

Pro 2017 sở hữu màn hình và kích thước nhỏ hơn là 12.3 inch PixelSense cho độ phân giải cao hơn 2736×1824 (267 ppi). Chỉ với 770g thì trọng lượng này quá tiện lợi cho người sử dụng. Xem thêm: Địa chỉ mua Surface laptop ở đâu chính hãng

gia-ban-Surface-Pro-2017

Đối với cấu hình của Pro 2017 cũng tương tự và khá giống với Surface Laptop. Với Intel Core M3 – 7Y30 (Kaby Lake) hoặc I5, i7 với mức RAM từ 4GB, 8Gb, 16GB, SSD cũng các mức từ 128Gb lên đến 1TB. Chắc chắn với sức mạnh này thì các công việc văn phòng hay giải trí, thẩm chí chơi game chỉnh sửa ảnh, đồ họa cơ bản vẫn luôn thực hiện mượt mà. 

Kết luận

Thực tế đánh giá thì 2 mẫu máy này đều có nhiều điểm tương đồng tuy nhiên nếu bạn tích sự mỏng nhẹ thì chắc chắn Surface Pro 2017  vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng bạn muốn có kiểu dáng đơn giản, truyền thống thì Surface Laptop sẽ phù hợp hơn.

Hãy xem nhu cầu của bạn là gì nhé! Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, các bạn hãy đến với Surface Việt. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết nhất cho bạn!