Surface Laptop đã đánh bại Macbook như thế nào?

0
626

Microsoft và Apple là hai thương hiệu nổi tiếng luôn đem đến cho chúng ta những chủ đề để bàn tán, đánh giá. Và trong bài này thì cũng ta lại tiếp tục đến với mẫu Surface Laptop, sau khi ra mắt đã thu hút rất nhiều giới trẻ.

Nhiều ý kiến cho thấy Surface Laptop đã đánh bại Macbook chỉ trong vài điểm nổi bật. Vậy siêu phẩm của Microsoft đã làm điều đó bằng cách nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài dưới đây nhé!

Thiết kế bàn phím tuyệt vời

Thiết kế các phím bấm trên bàn phím của Surface Laptop core i5, i7 đã cải tiến và cao hơn trên Macbook. Cụ thể là độ cao các phím bấm trên surface là 1.5mm, còn ở Macbook chỉ có 0.5mm mà thôi. Khiến cho độ nảy của bàn phím tốt, người dùng sẽ có cảm nhận tuyệt vời hơn khi sử dụng, sẽ không bị dính sát xuống hay phát ra tiếng kêu khó chịu.

Có thêm nhiều tùy chọn màu sắc cho máy

Không chỉ đổi mới trong cầu hình, thiết kế mà Surface này đã thay đổi ngoạn mục về màu sắc của chiếc máy. Nếu như ở Macbook có các tùy chọn màu vàng hồng (Rose Gold), xám không gian (Space Gray), vàng (Gold) và bạc (Silver).

Thì Surface lại đem lại những màu sắc tinh tế, sang trọng, lịch lãm hơn với các màu như màu đỏ Burgundy thời thượng, xanh cô Ban (Cobalt Blue) huyền bí hoặc vàng than chì (Graphite Gold) và Bạch kim (Platinum). Bên cạnh đó thì đã có thêm các tùy chọn cho phụ kiện đi cùng máy cũng có các gam màu như thế.

>>Người dùng sẽ cần gì ở Surface Laptop 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới đây

Nếu như bạn muốn một chiếc máy cùng gam màu với nhau sẽ là sự kết hợp tông cùng tông. Nhưng nếu bạn muốn biến đổi thành một phong cách riêng cho mình thì sẽ chọn các gam màu phù hợp để tạo nên một kết hơp hoàn hảo hơn.

Màn hình ấn tượng

Macbook không có màn hình cảm ứng và đây là một trong những điểm hạn chế so với các dòng máy bây giờ. Màn hình cảm ứng không chỉ mang lại cho người dùng có thêm nhiều chức năng hơn mà còn sẽ thực hiện được nhiều tác vụ hơn nữa. Bạn sẽ không phải ngồi rê chuột cả ngày trong quá trình làm việc nữa, mà trên Surface Laptop sẽ cho bạn sự trải nghiệm một màn hình cảm ứng rộng 13,5 inch, chạm tay lên màn hình và thực hiện công việc nhanh nhất.

Ngoài ra để phục vụ tốt cho chiếc màn hình cảm ứng này đã đi cùng với bút cảm ứng Surface Pen thông minh. Bạn có thể nhờ nó mà ghi chép, chi chú, vẽ hay viết lên màn hình một cách dễ dàng. Bạn sẽ lưu lại những gì mình muốn nhớ ngày trên màn hình mà không phải viết ra giấy.

>>Cách kiểm tra tình trạng pin của Surface Laptop nhanh và hiệu quả nhất

Surface Laptop sử dụng vi xử lý thế hệ mới nhất

Trên Surface Laptop được trang bị vi xử lý thế hệ mới nhất của Intel cho phép thực hiện các công việc, tác vụ khó trên máy hay làm nhiều việc khác nhau mà máy vẫn mượt mà. Còn trên macbook chỉ sử dụng vi xử lý thế thế thứ 6 mà thôi.

gia-ban-surface-laptop

Thời lượng pin

Nếu Macbook đưa đến thời lượng Pin là 10 giờ 32 phút thì ở phía nhà Microsoft sẽ mang đến cho các bạn thời lượng pin ấn tượng lên đến 14,5 tiếng đồng hồ xem video liên tục. Đây là thời lượng pin tốt nhất để bạn có thể làm việc liên tục trong cả ngày mà không phải lo lắng gì đến pin của máy.

Bảo mật an toàn

Hầu như bảo mật vân tay xuất hiện nhiều trên các thiết bị điện tử hiện nay thì Surface lại mang đến bảo mật theo cơ chế nhận diện khuôn mặt qua windows hello. Điều này macbook chỉ có thể làm được trên chiếc điện thoại còn trên mẫu máy tính thì chưa thế áp dụng như Microsoft.

Kết luận

Với những điều trên đã khiến cho Surface Laptop có thể đánh bại Macbook một cách dễ dàng. Ngoài ra giá của Surface này còn mềm hơn nhiều so với nhà Apple. Để sở hữu được mẫu máy ấn tượng này các bạn đến với Surface Việt. Các bạn sẽ được lựa chọn về màu sắc cũng như cấu hình phù hợp với nhu cầu của bạn!