Surface Laptop 2 so với Huawei MateBook X Pro: Bạn nên mua cái nào?

0
1449

Surface Laptop 2 có rất nhiều thứ cho nó, bao gồm giá khởi điểm thấp hơn so với MateBook X Pro, nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn, vải Alcantara kết thúc xung quanh bàn phím và hỗ trợ Surface Pen cho trải nghiệm mực in lý tưởng.

Tuy nhiên, lựa chọn cổng của nó bị hạn chế và có ngày và không có tùy chọn đồ họa (GPU) chuyên dụng. Còn đối với Huawei MateBook X Pro, MateBook X Pro của Huawei là sự lựa chọn cho những ai cần một GPU chuyên dụng, màn hình cảm ứng độ phân giải cao và một số cổng hiện đại, bao gồm Thunderbolt 3.

Nó có giá khởi điểm cao hơn Surface Laptop 2 và thiếu hỗ trợ bút có thể chuyển sang một số thiết bị của Microsoft. Dưới đây là phần so sánh giữa 2 chiếc máy tính và lời khuyên cho bạn khi mua 1 trong 2 sản phẩm này.

Thiết kế và tính năng Surface Laptop 2

MateBook X Pro của Huawei và Surface Laptop 2 đều là máy tính xách tay vỏ sò, có nghĩa là chúng không có nắp đậy. Đó là một thiết kế cổ điển, nhưng nếu bạn cần một bộ chuyển đổi, bạn sẽ muốn tìm ở nơi khác. Cả hai đều có cùng kích thước tổng thể tương tự; chúng đều tương đối nhẹ và mỏng, hoàn hảo để mang theo dưới cánh tay của bạn hoặc trong một ba lô.

>>Surface Pro 6 Surface Laptop 2 Surface Studio 2 Surface Headphones tại sự kiện Surface 3 10

MateBook X Pro gần giống với MacBook Pro, với thân nhôm và bạc. Nó trông tuyệt vời, nhưng Surface Laptop 2 vượt trội hơn. Nó có sẵn với 4 màu sắc khác nhau, bao gồm một màu đen mới, và lớp vải Alcantara xung quanh bàn phím và touchpad cho một chút thoải mái thêm. Surface Pro 4 giảm giá tại Surface việt bạn nên tham khảo

Cả hai máy tính xách tay có một touchpad lớn (MateBook X Pro là hơi lớn hơn) với trình điều khiển chính xác cho đầy đủ các cử chỉ Windows 10, và cả hai đều có bàn phím backlit dễ gõ.

Surface Laptop 2 có camera hồng ngoại bên trên màn hình hiển thị các thông tin đăng nhập Windows Hello nhanh, trong khi MateBook X Pro có camera HD thông thường ẩn trong hàng F của các phím trên bàn phím.

Chúng ta sẽ phải mở khóa mỗi khi sử dụng nó, và khi không sử dụng thì nó sẽ không ảnh hưởng đến chức năng khác của máy. MateBook X Pro không tương thích với Windows Hello, nhờ vào nút nguồn có đầu đọc vân tay tích hợp sẵn.

surface-laptop-2- gia-re

Nếu bạn cần một lựa chọn tốt của các cảng hiện đại, MateBook X Pro là sự lựa chọn dễ dàng. Nó có hai USB-C – một với Thunderbolt 3 khả năng – USB-A, và một jack âm thanh 3,5 mm, trong khi Surface Laptop 2 bị mắc kẹt với một USB-A duy nhất, Surface Connect, và âm thanh 3,5 mm. Surface Dock có thể được sử dụng với cổng Connect để mở rộng kết nối, nhưng bạn vẫn bỏ lỡ những lợi thế đi kèm với USB-C và Thunderbolt 3.

Màn hình hiển thị

Trong khi màn hình thiết bị Surface không bị bỏ qua, Huawei đã thực sự vượt qua chính nó với màn hình 13,9 inch trong MateBook X Pro. Nó có tỷ lệ khung hình 3: 2 giống như màn hình 13,5 inch trên Surface Laptop 2, nhưng nó có độ phân giải cao hơn 3000×2000 so với 2256×1504. Sự cải tiến trên Surface Pro 6 vừa mới ra mắt bạn nên tham khảo

Độ sáng chạm khoảng 450 nits so với khoảng 330 nits cho một bức tranh rực rỡ hơn (hoàn hảo cho các văn phòng có ánh sáng khắc nghiệt hoặc nhiều ánh sáng mặt trời). MateBook X Pro cũng cơ bản không có viền xung quanh nó, làm cho nó có vẻ như hình ảnh trải dài từ mép này sang cạnh khác.

Tương tự, Surface Laptop 2 có rất nhiều bezel. Khi nói đến màu sắc, cả hai đều đạt được sự tái tạo sRGB hoàn hảo.

MateBook X Pro có thể có màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn và hầu như không có viền, nhưng Surface Laptop 2 đi kèm với hỗ trợ bút hoạt động cho Windows Ink. Thêm Surface Pen vào hỗn hợp sẽ cung cấp 4.096 mức độ nhạy áp lực cho bản vẽ và phác thảo chính xác, nhưng hãy nhớ đây vẫn là một mẫu sổ ghi chép và bạn có thể thấy hơi khó xử khi vẽ trên màn hình thẳng đứng. MateBook X Pro không hỗ trợ bút hoạt động.

Hiệu suất Surface Laptop 2

Cả hai máy tính xách tay này đều có các tùy chọn RAM DDR3 8 và 16 GB, bộ xử lý Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 8 (CPU). Các CPU 15 W Core i7 khác nhau một chút về tốc độ tăng tối đa (4.2 GHz trong Surface Laptop 2 và 4.0 GHz trong MateBook X Pro) và chỉ có i7-8650U Surface Laptop 2 có công nghệ vPro để quản lý từ xa. Surface Laptop 2 có sẵn với một ổ SSD 1 TB, trong khi MateBook X Pro đứng đầu ở 512 GB.

Hiệu suất trên CPU và RAM sẽ giống nhau, nhưng SSD trong MateBook X Pro nhanh hơn nhiều so với những gì được cung cấp trong Surface Laptop 2. Mẫu Core i7 của Huawei cũng đi kèm với GPU chuyên dụng NVIDIA MX150 với 2 GB VRAM , đủ cho một số trò chơi vừa và một chút trợ giúp về chỉnh sửa đa phương tiện.

>>Surface Laptop 2 – chúng ta đang kỳ vọng những gì?

Nó sẽ vượt trội so với Intel UHD Graphics 620 tích hợp được tìm thấy trong tất cả các mô hình của Surface Laptop 2 và Core i5 của MateBook X Pro.

Đối với tuổi thọ pin, MateBook X Pro có pin lớn hơn Surface Laptop 2 về giờ watt, nhưng bạn sẽ nhận được khoảng thời gian tương tự từ cả hai. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận được đầy đủ tám giờ, đủ để lại bộ sạc của bạn ở nhà khi đi đến văn phòng.

Dùng Surface Laptop 2 để có hỗ trợ Active Pen

Surface Laptop 2 được chế tác tinh xảo và có sẵn bốn màu khác nhau để giúp phù hợp với phong cách của bạn. Hỗ trợ Surface Pen có nghĩa là bạn có thể có được trải nghiệm in ấn

Giờ đây với tùy chọn CPU Intel thế hệ thứ 8, màu đen (cùng với ba màu khác) và màn hình cảm ứng với hỗ trợ bút tích cực, Surface Laptop 2 là thiết bị tốt có thể xử lý công việc hàng ngày và trông đẹp.

Dùng  MateBook X Pro cho hiệu suất vượt trội

Trong số những thứ khác, MateBook X Pro sẽ hoạt động tốt hơn Surface Laptop 2 nhờ vào đồ họa NVIDIA chuyên dụng và SSD tốc độ cao. Nếu bạn không cần hỗ trợ mực, đó là một máy tính xách tay xuất sắc mà vẫn có màn hình sát thủ.