Surface Laptop 2 so với Dell XPS 13: Bạn nên mua cái nào?

0
1209

Hai Ultrabook vỏ sò này có nhiều điểm chung, nhưng có một số khác biệt rõ ràng sẽ không ảnh hưởng đến bạn theo cách này hay cách khác.

Thiết kế và tính năng Surface Laptop 2

Cho dù bạn chọn Surface Laptop 2 hay Dell XPS 13, cả hai thiết bị này đều là dòng sản phẩm Ultrabook cao cấp với thiết kế vỏ sò, thiết kế mỏng và màn hình tuyệt vời. Chúng cũng dễ vừa vặn nhét vào balo một cách dễ dàng. Tuy nhiên cả hai vẫn có những ưu nhược điểm riêng.

Một điểm nổi bật lớn với XPS 13 là lựa chọn cổng của nó, bao gồm hai Thunderbolt 3 với 4 làn PCIe, cho phép bạn kết nối các thiết bị ngoại vi hiệu suất như một card đồ họa ngoài (eGPU) để tăng thêm sức mạnh cho game. Surface Laptop 2 có cổng USB-A, mà XPS 13 không bao gồm, nhưng Surface Laptop 2 bị dừng lại bởi 2 cổng mini displayport và Surface Connect.

Surface Laptop 2 có bốn tùy chọn màu sắc – đen, bạch kim, đỏ tía và xanh coban – với các phụ kiện để phù hợp, trong khi XPS 13 chỉ có màu trắng và vàng hồng. cả hai chiếc máy  đều có cấu trúc làm bằng sợi carbon khá tốt và bền. Surface Laptop 2 còn đi kèm với vải Alcantara để phù hợp với phần còn lại của máy tính xách tay rất dễ vệ sinh.

>>Pin Surface Laptop 2 có thực sự tốt ?

Vị trí máy ảnh là một vấn đề lớn với XPS 13, vì nó nằm bên dưới màn hình. Nó là một camera hồng ngoại cho đăng nhập nhanh với Windows Hello, nhưng góc độ chụp không thoải mái cho lắm.

Đối với Surface Laptop thì lại khác, nó vẫn có một camera hồng ngoại tích hợp Windows Hello, nhưng nó nằm ở vị trí bình thường trên màn hình hiển thị cho một góc trực tiếp hơn. XPS 13 có sẵn  một đầu đọc vân tay tích hợp vào nút nguồn, mà Surface Laptop 2 còn thiếu.

Hiển thị

Surface Laptop 2 đi kèm với một tùy chọn màn hình cảm ứng 13,5 inch. Nó có tỷ lệ khung hình 3: 2, độ phân giải 2256×1504 và tương thích với các tương tác Surface Pen và off-screen Surface Dial. Nếu bạn muốn vẽ, phác họa, hoặc ghi chép, Surface Laptop 2 thực sự là lựa chọn duy nhất của bạn vì XPS 13 không hỗ trợ bút cho dù cấu hình là gì.

Điều mà XPS 13 có là hai tùy chọn màn hình 13,3 inch khác nhau, cả hai đều có tỷ lệ khung hình 16: 9 thông thường hơn. Đi với màn hình không chạm 1920×1080 (FHD) để có thời lượng pin tốt hơn và giá rẻ hơn hoặc chọn kiểu cảm ứng 3840×2160 (4K) nếu bạn thích độ phân giải thêm.

surface-laptop-2

Một trong hai màn hình hiển thị hầu như không có khung bezel xung quanh nó cho một hình ảnh mà dường như kéo dài cạnh để cạnh, trong khi Surface Laptop 2 giữ lên bezel hơn.

XPS 13 giới thiệu có giá thấp hơn khoảng 833 đô la, nó có màn hình không chạm FHD và chỉ có RAM 4 GB, CPU Intel Core i3 và ổ cứng thể rắn 128 GB (SSD). Surface Surface 2 có giá hơn một chút ở mức 999 USD, có màn hình cảm ứng với độ phân giải cao hơn nhiều, 8 GB RAM, CPU Intel Core i5 và SSD 128 GB.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó với một màn hình tuyệt vời và không muốn thả bột trên đắt hơn 4K XPS 13, Surface Laptop 2 làm cho một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hiệu suất

Cả hai loại máy tính xách tay này đều có sẵn đồ họa rời (GPU) – mặc dù các cổng Thunderbolt 3 của XPS 13 cho phép một eGPU – và cả hai đều có các tùy chọn CPU tương tự. I7-8650U trong Surface Laptop 2 sẽ hơi cạnh i7-8550U trong XPS 13, tùy chọn Core i5 giống nhau ở cả hai và chỉ có XPS 13 có sẵn với tùy chọn Core i3.

>>Surface Laptop 2 là chiếc Laptop đáng mua nhất ?

Cả hai máy tính xách tay tương tự như vậy đi kèm với 8 GB và 16 GB tùy chọn RAM, nhưng chỉ XPS 13 có sẵn với 4 GB cho một mô hình cơ bản giá thấp hơn. Đối với việc lưu trữ, XPS 13 bắt đầu với một SSD 128 GB và làm cho nhảy tăng lên đến 2 TB, trong khi Surface Laptop 2 bắt đầu ở 128 GB và tối đa ở 1 TB. Surface book cũ bạn có thể tham khảo thêm

Cho đến khi chúng tôi chuẩn bị Surface Laptop 2, thật khó để nói laptop nào sẽ cạnh nhau, nhưng thực sự cả hai đều có thể giải quyết một công việc thường ngày với một số game nhẹ ở bên cạnh. Cả hai cũng sẽ có thể đi một ngày làm việc mà không cần sạc pin.

Hãy lựa chọn Surface Laptop 2 để hỗ trợ bút và thiết kế cao cấp

Surface Laptop 2 có Surface Pen và Dial hỗ trợ cho trải nghiệm inking tuyệt vời, và nó cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn Surface cao cấp. Ngoài ra có 4 màu sắc cho các bạn lựa chọn.

Hãy lựa chọn XPS 13 để lựa chọn cổng tốt hơn và nhiều tùy chọn cấu hình hơn

Dell XPS 13 là một trong những máy tính xách tay yêu thích của chúng tôi vì lý do chính đáng. Nó được thiết kế cực kỳ tốt,trông tuyệt vời, và nó có rất nhiều cấu hình phần cứng có sẵn. Bạn cũng có thể trải nghiệm màn hình cảm ứng 4k và các cổng kết nối đã sẵn sang cho tương lai