So sánh hiệu suất của Surface Pro 6 và iPad Pro

0
267
surface-Pro-6-gia-re

Khi Surface Pro 6 ra mắt trên thị trường thì đã được nhiều người đánh giá rất cao và họ cho rằng đây thực sự là đối thủ đáng gờm của iPad Pro. Đặc biệt hơn là hiệu suất của hai máy, đây cũng là điều mà hầu hết mọi người kỳ vọng.

Liệu rằng khi so sánh hiệu suất của Surface Pro 6 và iPad Pro thì ai sẽ là kẻ thống trị. Hãy cùng chúng tôi đến với thông tin chi tiết về hai dòng máy này ngay dưới đây nhé!

Microsoft Surface Pro 6 vs Apple iPad Pro

Sau khi ra mắt Surface Pro 6 core i5 thì hãng Microsoft cũng cho biết là đã có những cải tiến về hiệu suất trên máy khiến máy nhanh hơn, ngoài ra máy đã có thêm một tùy chọn màu sắc mới là gam màu đen.

Pro 6 có khả năng hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau như: máy tính bảng, studio hoặc máy tính xách tay. Cấu hình của Pro 6 được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8 và RAM lên đến 16GB cùng với hệ điều hành Windows 10 với  tính năng đồ họa Intel UHD. Với cấu hình hiệu suất như vậy thì hãng đã đưa ra mức giá khởi điểm là 899$. Điều này đã khiến cho Pro 6 đang cạnh tranh với Apple iPad Pro.

Cũng là “pro” xong Apple iPad Pro chạy phiên bản di động của hệ điều hành của Apple – iOS 12. Nổi bật trên chiếc máy này chính là có hệ thống máy ảnh tuyệt vời cùng hỗ trợ LTE. Máy cũng được tích hợp biến chuyển như một chiếc laptop, nhưng cấu hình của máy còn nhanh và mạnh hơn một chiếc laptop thông thường.

>>Có nên mua Surface Dial cho Surface Pro 6?

Chẳng hạn như bộ vi xử lý A10X Fusion 64-bit của nó có khả năng xử lý các nhiệm vụ như mô hình 3D và chỉnh sửa video 4K. Linh hoạt trong việc tháo rời bàn phím để có thể hoạt động như máy tính xách.

So sánh Surface Pro 6 và iPad Pro

Về màn hình: Ở Pro 6 có màn hình cảm ứng 12.3 inch với độ phân giải 2.736 x 1.824 đã có chút nhỏ hơn so với iPad Pro là màn hình 12.9 inch với độ phân giải 2.732 x 2.048.

Về lưu trữ: Pro 6 cũng chiếm ưu thế hơn về phần lưu trữ với tối đa SSD 1TB  còn iPad Pro chỉ lên tới 512GB mà thôi.

RAM của pro 6 luôn mạnh mẽ hơn với tùy chọn 8GB/16GB, còn iPad chỉ có 4GB.

Cả hai máy đều có kích thước gần tương đồng giống nhau  khi ipad là 305 x 220 x 6.9 mm (692g) còn pro 6 là 292 x 201 x 8.5 mm (792g) và đều được hỗ trợ kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

Cổng kết nối: trên iPad Pro có các cổng kết nối như Lightning, 3.5mm jack, Smart Connector. Trong đó cổng Lightning của Apple là đầu nối chính cho máy. Đây cũng là sự khác nhau giữa hai hệ điều hành. Còn trên Pro 6 thì lại có các cổng kết nối như USB 3.0, 3.5mm jack, Mini DisplayPort, MicroSDXC reader.

Kết luận

Sau khi đã so sánh hai dòng máy với nhau thì cho ta thấy về cấu hình cũng như hiệu suất của Surface Pro 6 có phần hơn so với Ipad. Giá bán của pro 6 rơi vào khoảng  899$. Là chiếc máy có thiết kế ấn tượng cũng như cải tiến đáng kể trên cấu hình.

Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho mọi người. Để chọn mua được chiếc Surface chính hãng, hãy liên hệ với Surface Việt để được tư vấn một cách tốt nhất! Hoặc truy cập sufaceviet.vn để xem chi tiết thông tin về sản phẩm.