Những lý do nên và không nên mua Surface Go

0
974

Surface Go là một trong những mẫu máy nhỏ nhất và rẻ nhất của Microsoft. Surface Go có mặt trong mắt 2018 vào tháng 2 và đây là một trong những chiếc máy tính bảng có đủ sức cạnh tranh với ipad. Khi ra mắt chúng có giá chỉ với 399$.

Vậy liệu bạn có muốn sở hữu chiếc máy ấn tượng này không? Những lý do nên và không nên mua Surface So dưới đây để xem bạn sẽ thuộc trong lý do nào nhé?

Những lý do nên mua Surface Go

  • Surface Go có giá rất rẻ

Là dòng máy rẻ nhất của Microsoft, giá khởi điểm khi ra mắt giá Surface Go chỉ có khoảng 399$. Với giá này bạn đã sở hữu một chiếc máy tính lai với cấu hình bộ xử lý Intel Core, 4GB RAM, SSD 128GB. Màn hình độ phân giải cao đem đến hình ảnh sắc nét.

Nếu như với số tiền đó thì bạn khó có thể tìm thấy bất kì dòng máy tính lai nào với cấu hình như thế. Giá của máy luôn là vấn đề mà người mua phải cân nhắc. Vậy nên nếu như ai cần cho mình một chiếc máy giá rẻ mà vẫn có thể làm việc hiệu quả thì Surface Go sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

  • Surface Go có thiết kế nhỏ gọn

Chỉ năng khoảng 522 gram mà thôi và kích thước 245mmx175mm dày 8,3mm. Cho ta thấy một thiết kế vô cùng nhỏ gọn, nên người dùng có thể cầm thoải mái bằng một tay và mang chúng đi đến đâu bên mình cũng được. Chúng không hề chiếm quá nhiều diện tích trong chiếc túi xách tay của bạn. Bạn sẽ bị thu hút và gây ấn tượng với mẫu Surface này.

  • Sử dụng được bút cảm ứng trên Surface Go

Thật may mắn là Surface Go có thể tương thích với bút Surface Pen. Điều này giúp bạn viết, vẽ trực tiếp lên màn hình một cách dễ dàng. Chỉ với thêm 100$ bạn sẽ sở hữu chiếc bút cảm ứng thần kỳ này.

Trên thân bút có thêm một nam châm giúp hút với thân máy để giữ bút không bị rơi mất khi dùng. Thêm vào đó mọi thao tác viết hay ghi chú nhanh trên màn hình được diễn ra dễ dàng. Người dùng cũng sẽ ấn tượng hơn với thiết bị này.

  • Surface Go linh hoạt trong nhiều chế độ

Với thiết kế phần bàn phím có thể tháo rời trên bản lề linh hoạt giúp chiếc máy này có thể thực hiện được ở nhiều chế độ khác nhau. Nếu như bạn muốn sử dụng nó là chiếc laptop thì chỉ cần gắn bàn phím vào, còn tháo bàn phím ra thì nó là chiếc tablet tiện lợi.

>>Surface Go – Đánh giá chi tiết thiết kế, cấu hình, màn hình, pin

Ngoài ra dòng máy này còn chạy trên chế độ windows 10s. Những bạn vẫn nhận được tất cả các ứng dụng win 10 và các tất cả các ứng dụng khác hỗ trợ cho nhu cầu của người sử dụng.

Lý do không nên mua Surface Go

Những lý do không nên mua Surface chỉ vọn vẻn với hai điều sau đây:

  • Surface Go không có hiệu năng cao. Thực tế thì đối với một mẫu máy chỉ có khoảng 399$ thì bạn cũng không thể đòi hỏi gì nhiều trên hiệu năng của chúng. CPU Intel Pentium Gold 4415Y  cũng vẫn sẽ làm tốt vai trò của mình nhưng sẽ không đáp ứng được nhưng tác vụ nặng.

surface-go-chinh-hang

Nếu như bạn muốn làm công việc nặng thì nên chọn cấu hình mạnh hơn. Surface Go cũng đã rất ấn tượng với những thiết kế trên máy và làm hài lòng mọi người.

  • Surface Go không có tích hợp nhiều cổng kết nối. Trên máy chỉ có USB-C 3.1, đầu đọc thẻ nhớ microSD, âm thanh 3,5mm và Surface Connect mà thôi.

>>Sản phẩm Surface Go được ví như một chiếc Netbook hoàn thiện

Vậy nên người dùng hay dựa vào những ưu và nhược điểm như trên để biết rằng mình có nên mua chiếc Surface Go này hay không nhé! Nếu như bạn chỉ làm việc văn phòng, giải trí, chơi game thì chiếc máy này vẫn luôn hoàn hảo với bạn.