Những lưu ý khi sử dụng Surface Book được tốt hơn

0
239
surface-book-gia-bao-nhieu

Surface Book mẫu máy tính đem lại cho người sử dụng những lợi ích to lớn mà nhiều máy tính khác không thể thực hiện được. Một màn hình cảm ứng ấn tượng, một máy tính đa chức năng, các phụ kiện đi kèm hết sức tuyệt vời.

Khác với chiếc máy tính truyền thống với khả năng tách rời màn hình với bàn phím để sử dụng như chiếc table linh hoạt. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm mà máy mang lại cho chúng ta thì còn có những lưu ý mà bạn cần biết để khi sử dụng Surface Book sẽ đạt chất lượng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng Surface Book được tốt hơn

Microsoft đã thành công khi tạo ra chiếc Surface Book có sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố: thiết kế và phần cứng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một chiếc máy tính hoàn hảo. Khi bạn sử dụng Surface Book nên lưu ý 3 vấn đề sau:

  • Bút cảm ứng của Surface Book

Bút Surface Pen thế hệ mới là chiếc bút cảm ứng tương thích với nhiều dòng máy của Surface, trong đó có Surface Pro, Surface book… Chiếc bút này cạnh tranh trực tiếp với bút Apple Pencil, đi kèm iPad Pro.

Khi bạn sử dụng cây bút này cần lưu ý rằng chúng ta có thể gắn liền chiếc bút stylus từ tính này với Surface Book core i5 mà không cần tới bất kì một mối nối nào bởi trên bút có tích hợp cơ chế giống như nam châm trên Surface Book giúp bút giữ chặt với thiết bị. Thực chất trong quá trình sử dụng điều này sẽ phát huy được việc tránh chiếc bút bị thất lạc trong khi sử dụng.

>>Surface Book – hơn 30 TRIỆU có chơi được LOL, PUBG, Fifa O4, CS Go | surfaceviet.vn

Tuy nhiên bạn không nên để bút cảm ứng bên cạnh máy khi mà bạn không cần phải sử dụng đến chúng. Chính vì vậy bạn chỉ cần cây bút Surface Pen lên Surface Book trong quá trình sử dụng mà thôi.

  • Phần khe hở giữa bản lề và bàn phím

Đây cũng là ưu và nhược điểm của thiết bị này. Khi mà phần bản lề được cải tiến một cách linh động hơn, giúp Surface Book có thể hoạt động dưới 2 hình thức  laptop hoặc máy tính bảng nhờ cơ thế lắp hoặc tháo rời bàn phím.

Bản lề này có tên gọi là bản lề đòn bẩy, chúng có nhiều đốt cơ học, nên khi mở máy thì các đốt cơ học xếp chồng lên nhau và các đốt phía trước có tác dụng làm điểm tựa cho đốt thứ 2. Một bàn lề thông minh là một ưu điểm tuyệt vời cho chiếc laptop này nhưng phần khe hở giữa bản lề và bàn phím lại rất lớn.

Một chút ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sẽ lo lắng khi mà một vật gì đó rơi vào trong khiến trần xước màn hình hay hư hỏng bàn phím. Vậy nên người dùng khi dùng Surface Laptop cần chú khi không để làm rơi mọi thứ vào bên trong khe hở đó đặc biệt các vật sắc nhọn.

  • Chú ý khi tháo rời bàn phím Surface Book

Trên Surface Book được trang bị một nút nhấn cơ học trên phần bàn phím, nó nằm trên phần màn hình, nếu như bạn muốn tháo rời bàn phím chỉ cần nhấn nút đó và  bàn phím sẽ gửi tín hiệu tới màn hình, chuyển tới ổ khóa cơ, và ngay lập tức, màn hình của Surface Book sẽ được tách ra khỏi phần Dock một cách dễ dàng.

surface-book-core-i5-

Khi mà Surface Book được trang bị card đồ họa rời trong phần bàn phím nên khi tháo bàn phím ra bạn sẽ phải chờ trong giây lát bởi máy phải chuyển sang chế độ sử dụng GPU của Intel nằm trên màn hình. Tham khảo thêm giá surface book 2 cũ tại Hà nội

Nên khi tháo rời bàn phím ra khỏi máy bạn cần phải làm đúng theo quy trình và nhấn nút đến khi có thông báo để tháo bàn phím hợp lý nhất.

Với những lưu ý về cách sử dụng Surface Book như trên sẽ cho các bạn hiểu phần nào về chiếc máy tình này. Mọi chi tiết về máy các bạn có thể liên hệ với Surface Việt để tư vấn chính xác hơn nhé!