Giá bán Surface Laptop có tương xứng với cấu hình?

0
856

Surface laptop được ra mắt người dùng lần vào tháng 6 năm 2017, một cái laptop-thuần-laptop sở hữu bộ khung nhôm và loại vải bọc Alcantara đẳng cấp du nhập từ ý. Vẻ đẹp và sự ấn tượng của nó làm cho nó được xem là dòng laptop cuốn hút nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra đối có giới kĩ thuật thì hình thức lại là một nguyên tố không quá quan trọng khi mua sắm 1 cái laptop mà chính là cấu hình cùng hiệu năng dùng. Chính vì vậy trong bài san sẻ ngày hôm nay, Surface Việt sẽ giúp chúng ta phân tách chi tiết về bộ máy nằm sâu bên trong Alcantarachiếc laptop tới trong khoảng hãng kỹ thuật bậc nhất này nhé.

Giá bán Surface Laptop

Microsoft Surface Laptop (Intel Core i5 13 inch) được bán tại Amazon sở hữu giá $ 743,16

Với mức giá đó không có nghĩa là Laptop Surface ko đủ mạnh. Nó được vật dụng bộ vi xử lí intel core i5 thế hệ thứ 7, tốc độ đạt hai.5 GHz. Đây là 1 bộ vi xử lý hoàn thiện hơn con chip Intel Core m5-6Y54 thế hệ thứ sáu tương trợ phiên bản năm 2016 của MacBook, khi mà phiên bản cơ bản của MacBook năm 2017 sử dụng CPU Intel Core m3-7Y32 mới hơn, đấy là 1 bước lùi so sở hữu con chip i5 của Surface laptop.

Giả dụ đem so sánh cùng với các dòng HP Spectre x360 trên phương diện CPU thì HP laptop có phần nhỉnh hơn, mang một bộ xử lý Intel Core i7-7500U 2.7GHz (và RAM có dung lượng lớn hơn ở mức 16GB), đắt hơn một tẹo ($ 1,049 / £ 1,199 / AU $ 2,299 $), và chúng cũng phải chăng hơn một tí so với phiên bản i7-toting của giá bán Surface Laptop.

Khi mà CPU i5 là một sự thiết bị tuyệt vời, 4GB RAM trong phiên bản cơ bản của Surface Laptop khiến cho chúng ta cảm thấy khá chặt chẽ và bí bách, đặc thù là lúc đối thủ cạnh tranh của nó đang cung cấp RAM gấp 2 hoặc 4 lần.

>>Những điều cần biết về Surface Laptop – laptop “đỉnh” nhất của Microsoft

Phiên bản RAM 16GB thì lại là quá là phổ biến đối với máy tính xách tay khi dùng cho các tác vụ hàng ngày, điều ấy cũng đồng nghĩa là việc chạy những chương trình chuyên sâu hơn chảng hạn như vận dụng chỉnh sửa ảnh và video có thể bị tụt hậu, thêm vào đó một số chương trình cũng mang thể bị chậm lại nếu như bạn cho chạy rộng rãi cùng 1 lúc. Còn đối với phiên bản 8GB RAM sẽ là 1 sự tuyển lựa phù hợp, mạnh và mượt hơn tương đối so có phiên bản ở mức cơ bản của Surface laptop.

Ngoài phiên bản core i5, Microsoft cũng cho chúng ta phiên phản Surface Laptop core i7, Intel Iris Plus Graphics 640 có tốc độ xử lí mượt mà hơn.

Surface laptop sử dụng Windows 10S

Hệ điều hành trên Surface laptop là hệ điều hành Windows 10S, phiên bản Windows chỉ chạy app Universal.

Mặc dù Windows 10 S với 1 số tính năng tuyệt vời nhưng thực tiễn việc ngừng các áp dụng Windows Store với thể khiến cho phiền 1 số người sử dụng, vì bạn có thể thấy rằng một số chương trình mà bạn hay sử dụng lại chẳng phải với phiên bản Windows Store.

surface-laptop-2

Trong khi Microsoft cam kết đưa các áp dụng đa dạng vào Windows Store, quá trình này cũng có thể sẽ kéo dài, đồng nghĩa có việc sẽ sở hữu 1 số công cụ bạn muốn chạy nhưng lại không thể. Trong các trường hợp này, Windows 10 S sẽ trở nên tương đối là khó chịu – và bạn có thể tự hỏi tại sao mình dành một khoản tiền lớn cho một cái máy tính không cho phép chạy các chương trình bạn ưa chuộng.

Tất nhiên là bạn vẫn mang thể nâng cấp nó lên Windows 10 Pro để chạy được hầu hết mọi phần mềm ưa thích, kể cả app *.EXE, chỉ bằng một cú click chuột vào Windows Store mà thôi.>> Có thể bạn đang quan tâm địa chỉ mua Surface pro 6 ở HCM

Nhưng Microsoft lại khuyên là ko nên, vì Surface Laptop được khiến cho ra và tối ưu cho Windows 10 S, trong khoảng thời lượng pin cho đến chế độ bảo mật, nên nếu thực sự không có nhu cầu thật sự thì bạn hãy ở lại sở hữu Windows 10 S nhé