Đánh giá Surface Studio ở góc độ của những chuyên gia thiết kế

0
178
gia-Surface-studio-cu-gia-re

Theo chúng tôi được biết thì mẫu Surface Studio được sinh ra để nhằm vào những chuyên gia và các nhà thiết kế. Bởi chúng có thiết kế vô cùng đặc biệt, trợ giúp cho việc thiết kế, làm công việc nặng luôn mượt mà.

Được biết đến là chiếc máy tính bàn đầu tiên của Microsoft với nhiều ưu điểm vượt trội. Và dưới đây là đánh giá mẫu máy này dưới góc độ của những chuyên gia thiết kế cảm nhận qua những lần trải nghiệm.

Surface Studio  sở hữu một màn hình siêu ấn tượng

Theo những chuyên gia và các nhà thiết kế đã đánh giá và cho rằng màn hình của Surface Studio cực kỳ ấn tượng khi sở hữu màn hình 28 inch cho độ phân giải 4.500×3.000 pixel nhưng bất ngờ là độ dày của màn hình chỉ hơn 1cm mà thôi.  Nói chính xác hơn thì có dày 1,25cm, nó quá mỏng và đây là màn hình mỏng nhất thế giới, chưa có mẫu máy để bàn nào có thể vượt qua được.

  surface-studio-2-tai-tphcm 

Thật bất ngờ hơn khi mà Surface Studio hỗ trợ tiêu chuẩn màu sắc DCI-P3 tức là mỗi pixel có tới 30 bit bộ nhớ để hiển thị màu sắc. Vậy nên mẫu Surface này có khả năng hiển thị hơn 1 tỷ màu đầy ấn tượng. Sự thể hiện màu sắc của màn hình này quá đỗi ấn tượng đã cho những gì sống động, chân thực nhất đến người sử dụng.

Surface Studio biến đổi linh hoạt

Surface Studio không chỉ sử dụng như một chiếc máy tính để bàn mà còn có thể biết đế là một chiếc máy tính bảng khổng lồ. Nói thì thật khó tin với màn hình 28 inch và nặng hơn 6kg này đúng không nào.

Những bước đột phá trong bản lề gắn với phần chân đế vững chắc nên có thể tùy biến chiếc máy tính này ở nhiều góc độ khác nhau. Đặc biệt với góc 20 độ so với mặt bàn đã để Surface Studio này thành chế độ  Studio mode và trải nghiệm một chiếc tablet khổng khổ nhất thế giới.

gia-ban-surface-studio-2

Với một màn hình lớn như vậy, để sử dụng các phụ kiện như Surface Pen hay Surface Dial thì người dùng nên để màn hình ở các góc độ khác nhau, phù hợp với việc cầm các thiết bị đó trên màn hình dễ dàng hơn.

>>Surface Studio – niềm tự hào của Microsoft dành riêng cho Designer

Đặc biệt với chỉ cần một cái đẩy tay nhẹ thì màn hình này sẽ thay đổi góc nghiêng một cách dễ dàng. Cơ chế bản lề không trọng lực này sẽ nâng đỡ màn hình nặng hơn 6kg mà không hề bị ảnh hưởng.

Núm xoay Dial Surface không thể thiếu trên Surface Studio

Núm xoay Dial Surface đã làm cho Surface Studio trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là thiết bị không thể thiếu đối với những người làm thiết kế đồ họa. Chúng có thể thực hiện nhanh các thao tác trên máy chỉ thông qua kết nối Bluetooth.

Các tùy chỉnh được thực hiện nhanh hơn bình thường như tăng giảm âm lượng, điều chỉnh kích thước, lựa chọn các thao tác để có thể thay thế cho cả chuột và bàn phím nếu không phải đánh gõ.

Surface-studio-uy-tin

Những chuyên gia và nhà thiết kế đã tận dụng điểm mạnh của Surface Dial này để phục vụ nhanh cho các ứng dụng hỗ trợ thiết kế để lựa chọn nhanh, chính xác các sắc màu hơn. Cũng giống như bút Surface Pen đều là những công cụ tùy chỉnh hữu ích nhất cho những nhà thiết kế trong công việc của họ.

Surface Studio hướng đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp

Với sự chuyển đổi từ máy tính bàn qua máy tính bảng linh hoạt nên điều này rất tuyệt vời cho người sử dụng. Cấu hình của máy xuất sắc khi được trang bị Core i5, RAM 8GB, ổ cứng 1TB hoặc cao cấp hơn với Core i7, RAM 32GB, ổ cứng 2TB card đồ họa GTX 980M. Với cấu hình như vậy thì mọi viết trên Surface Studio đều xử lý nhanh khiến người dùng yên tâm hơn về sản phẩm.

surface-studio-2-gia-re

Theo các chuyên gia thiết kế nhận định, mẫu Surface Studio là dòng máy đáng để sở hữu nhất trong năm 2019. Hiện nay có phiên bản cao cấp hơn là Surface Stuido 2. Vậy nên sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn hơn nữa!