Đánh giá Surface Go như một máy tính bảng: Nó có tốt khi không có bàn phím máy tính không?

0
935

Các sản phẩm Surface Go là khá tốt, nhưng hầu hết các ý kiến đã tập trung vào máy tính bảng và bàn phím Type Cover cho những trải nghiệm tốt nhất. Surface Go là một máy tính bảng, tuy nhiên, có nghĩa là bạn có thể mua một chiếc mà không có bàn phím, nhưng liệu đây có phải cách hay khi chỉ mua mỗi màn hình không?

Trong bài đánh giá ngắn này, tôi đã sử dụng Surface Go mà không có bàn phím Type cover trong vài tuần. Và dưới đây là nhận xét của mình về nói.

Những gì bạn sẽ thích về Surface Go như một máy tính bảng

Hãy bắt đầu với những điều tuyệt vời về Surface Go khi được sử dụng làm máy tính bảng. Thứ nhất, đó là về phần cứng khác thường. Với giá 399 đô la, bạn sẽ nhận được một chiếc máy tính bảng được  thiết kế rất tốt,với lớp vỏ làm bằng hợp kim Magie,màn hình IPS 10 inch chất lượng cao ở mặt trước.

surface-go-cu-gia-re

Nếu bạn đã từng sử dụng Surface trước đây, bạn sẽ biết rằng thiết bị Surface là thiết bị tốt nhất khi nói đến thiết kế cao cấp, và tương tự cho Surface Go ngay cả ở mức giá khởi điểm thấp.

Phần sau máy được gắn phần chân đế kickstand giúp máy có thể đứng một mình tách biết mà không phải cầm mỗi khi sử dụng. Phần chân đế có thể được điều chỉnh theo bất kỳ góc nào, không giống như người tiền nhiệm của Surface Go, chỉ giới hạn ở ba vị trí. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt Surface Go ở mọi góc độ, để xem phim hoặc gõ trên bàn phím ảo.

Nó cũng được tích hợp Windows Hello, cho phép bạn đăng nhập vào Surface Go với khuôn mặt của bạn. Thật tuyệt vời khi thấy nhận diện khuôn mặt ngay cả với tùy chọn rẻ nhất có sẵn, vì Windows Hello đã trở thành một tính năng chỉ có mặt trong các thiết bị cao cấp, đắt tiền. Tuy nhiên Windows Hello trên Surface Go hơi chậm hơn so với Windows Hello trên các thiết bị khác.

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của việc bao gồm cổng USB-C trên Surface Go. Điều này có nghĩa là tôi có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc USB-C nào (đủ mạnh) để sạc Surface Go của tôi, thay vì dựa hoàn toàn vào bộ sạc Surface Connect đi kèm trong hộp. Vâng, cổng Surface Connect vẫn còn hiện diện, điều mà tôi cũng thực sự đánh giá cao. Tôi thích cổng từ trên Surface Connect hơn cổng USB-C.

Cuối cùng, bộ vi xử lý Intel Pentium GOLD bên trong Surface Go, trong khi không phải là chip mạnh nhất trên thế giới, vẫn là một cấu hình tốt cho một trải nghiệm máy tính bảng. Với các ứng dụng Microsoft Store, duyệt Web, kiểm tra email và xem Netflix,tất cả mọi thứ bạn muốn làm trên một máy tính bảng để sử dụng bình thường, Surface Go có thể làm khá nhiều mà không có vấn đề thực sự. Xem thêm về Surface laptop cũ giá rẻ tại Surfaceviet

>>4 điều mà mọi người cần lưu ý trước khi mua Surface Go nhé | surfaceviet.vn

Tôi cũng nghĩ rằng nó cũng đáng để kèm theo Surface Pen nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng Surface Go làm máy tính bảng. Trải nghiệm bút rất tuyệt vời, đặc biệt là trong các ứng dụng như OneNote. Nhìn chung, Surface Go là một máy tính bảng tuyệt vời khi nói đến phần cứng. Với giá 399 đô la, bạn sẽ nhận được một chiếc máy tính bảng Windows chất lượng cao.

Bạn có nên mua Surface Go mà không có Cover Type không?

Tôi thực sự đang băn khoăn với câu hỏi liệu Surface Go có phải là một chiếc máy tính bảng tốt hay không?Phần cứng của chiếc máy này khá khác biệt so với những máy tính bảng thông thường.

Tôi nghĩ bạn nên thử chế độ máy tính bảng trước. Nếu nó Ok thì hãy suy nghĩ đến việc mua Surface Go. Tôi thường sử dụng Surface Go với các tác vụ cơ bản như lướt web, facebook, Instagram, xem phim khá là ổn, và bạn cũng không cần phải đòi hỏi quá nhiều cho một sản phẩm nhỏ gọn này hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Surface Book cũng đang được nhiều người khá quan tâm

>>Phụ kiện Surface Go – Những thứ bạn nên có

Tôi nghĩ Surface Go là một thiết bị tốt hơn nếu bạn đã có Type Cover \, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng máy tính bảng của họ như một máy tính xách tay. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hài lòng với trải nghiệm không bàn phím.