Đánh giá cấu hình chip Core i3 của Surface Pro 7 

0
1651

Khá bất ngờ khi Microsoft đưa tùy chọn cấu hình Core i3 trên Surface Pro 7 mới ra mắt vừa qua. Khi mà trước đây trên Surface Pro 6 chỉ xuất hiện tùy chọn giữa core i5 hoặc i7. Vậy liệu mức cấu hình vi xử lý core i3 thế hệ thứ 10 của Intel được trang bị trên Pro 7 có thể làm được gì? Đối tượng nào phù hợp với mức cấu hình đó.

Đánh giá Surface Pro 7 Core i3 RAM 4Gb, SSD 128GB

Năm nay Microsoft đưa đến Surface Pro 7 lại có phiên bản Core i3 với 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Đây là điều khá bất ngờ vì ai cũng cho rằng tùy chọn Core i3 này nên đi kèm với RAM 8GB mới hợp lý hơn. Cấu hình này có mức giá khi mới ra mắt là 749USD, tức là thấp hơn 150 USD so với mẫu cơ bản của năm ngoái ở Pro 6.

surface-pro-7-cu

Nhiều người cho rằng mức cấu hình Core i5 sẽ cung cấp cho người dùng một hiệu năng ổn định để có thể giải quyết nhiều công việc khác nhau hơn. Vậy liệu với mức cấu hình Core i3 RAM 4Gb, SSD 128GB trên Surface Pro 7 có được nhiều người lựa chọn hay không. 

Trên thực tế việc lựa chọn mẫu máy phù hợp với nhu cầu của mỗi người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài cấu hình ra thì về thiết kế cũng như các tính  năng của máy đó như thế nào. Trước hết nói về mức cấu hình của Pro 7 với core i3 đây là con chíp mới nhất của Intel thế hệ thứ 10 hơn hẳn nhiều lần so với Surface Pro 6 là hệ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel. Khá là ấn tượng với một bước nhảy vọt về việc nâng cấp cấu hình như vậy.

>>Đánh giá chi tiết Surface Pro 7 | Tablet chạy Windows mạnh mẽ nhất của Microsoft !!

Sự thay đổi về cấu hình khiến cho Surface Pro 7 trở nên mạnh mẽ ngay cả khi trang bị bản Core i3. Mức RAM 4Gb và SSD lưu trữ 128Gb cho phép người dùng thực hiện các công việc văn phòng cực tốt, các ứng dụng word, excel..đều mượt mà khi thực hiện trên chiếc mày này. Ngoài ra thì các công việc cơ bản như giải trí, lướt web đều trơn tru. Máy còn có khả năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. 

Những ưu điểm của Surface Pro 7

Theo như chúng tôi vừa nói thì việc lựa chọn một chiếc máy tốt không chỉ ở cấu hình mà còn phụ thuộc vào ưu điểm, chức năng mà máy mang đến. Ở đây Surface Pro 7 cải tiến đã cho người dùng nhiều điểm cộng ấn tượng như:

  • Có thêm cổng USB Type C trên Pro 7 cho phép kết nối ngoại vi tốt và có thể dùng để sạc pin.
  • Hỗ trợ công nghệ sạc pin nhanh, chỉ trong vòng 1h đồng hồ có thể sạc đầy 80% pin.
  • Màn hình cảm ứng vẫn đẹp xuất sắc với độ phân giải 3K (2736×1824, tỉ lệ 3:2)
  • Chuyển đổi cơ chế sử dụng laptop và tablet dễ dàng, tích hợp thêm với bút Surface Pen đem đến tiện lợi hơn cho người sử dụng.
  • Máy nhỏ gọn, nhẹ nhàng và sang trọng, tiện lợi khi di chuyển và mang theo bên mình.

surface-pro-7-cu-tai-ha-noi

Theo đánh giá như trên thì mẫu Surface Pro 7 Core i3 RAM 4Gb, SSD 128GB này phù hợp với những đối tượng như sinh viên, người làm văn phòng hay những người có nhu cầu làm những công việc cơ bản thường ngày.

Vậy để tìm được mẫu máy chất lượng cùng mức giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay, thì các bạn hãy đến với Surface Việt, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những dòng máy mới nhất của Microsoft. Đặc biệt hơn khách hàng sẽ được tư vấn chọn lựa mức cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.