Clone là gì? Acc clone là gì? Cách tạo tài khoản facebook clone

0
200

Clone là một thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay chơi game. Có những người sử dụng tài khoản clone nhằm để tham gia một diễn đàn nào đó nhưng không muốn để bạn bè, hay người thân của mình biết được. Vậy Clone là gì? nick clone là gì? Bạn biết gì về facebook clone, tất cả sẽ có trong bài viết ngay sau đây!

Clone là gì? Acc clone là gì?

Xét theo từ điển tiếng Anh, clone có thể được hiểu là nhân đôi, bản sao, sao ý. Hoặc theo chuyên ngành toán và tin học thì clone còn có nghĩa là máy nhái, bản dập khuôn, sinh bản sao. Khái niệm clone là gì, chúng ta có thể được hiểu một cách đơn giản là bản sao chính xác của cùng một đối tượng có cùng tính chất và đặc điểm 

 nick clone là gì

Bạn cũng có thể được hiểu cơ bản rằng, clone chính là việc tạo ra nhiều cái từ chính bản thiết kế nên sản phẩm đó chính là clone và những sản phẩm được tạo ra chắc chắn là không thể giống 100% như bản chính được.

Ví dụ: Việc nhân bản một chiếc điện thoại, nhìn bên ngoài thì có vẻ giống như chiếc điện thoại chính hãng, nhưng thực ra chất lượng cũng chỉ như một chiếc điện thoại bình thường mà thôi.

Bên cạnh đó, clone còn được dùng theo nghĩa là acc clone, nick clone,… trên facebook hoặc game.

Nick clone là gì?

Nick clone được hiểu là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game hoạc nick facebook chính.

Nick clone trên facebook được hiểu giống như là một tài khoản nhân bản, ảnh đại diện, sao chép thông tin, kết bạn với những người bạn với những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó các chủ thể sẽ tạo nên hồ sơ mới với tài khoản facebook cùng tên, ảnh đại diện và bạn bè đều giống nhau. Đã có nhiều đối tượng sử dụng acc clone trên facebook với mục đích để thực hiện việc lừa đảo, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm:

Acc clone trong game được hiểu cơ bản là tài khoản sao chép, khi nick phụ và nick facebook chính có những điểm giống nhau thì đó được gọi là nick phụ. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng nick clone trong game là 2 nick ảo khi nick đó là của cùng một người và nhập vai giống nhau.

Ý nghĩa của Clone

Với thời buổi phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, các tài khoản clone ngày càng được sử dụng nhiều. Acc clone được sử dụng với các mục đích chủ yếu như sau:

  • Acc clone được sử dụng với mục đích phục vụ kinh doanh: Việc bán hàng qua facebook đang ngày càng  hấp dẫn, giúp các cá nhân, đơn vị kinh doanh thu về lợi nhuận cao. Bên cạnh sử dụng tài khoản chính, clone facebook cũng giúp các chủ thể chính là những dùng tăng thêm tương tác. Mục đích chủ yếu của các tài khoản phụ này là nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ để thu hút các chủ thể là những người dùng lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ.
  • Acc clone còn được sử dụng với các mục đích tiết kiệm chi phí: Đối với một số trò chơi, thông thường thậm chí yêu cầu các chủ thể là người chơi nạp tiền. Khi bạn chơi với thời gian lâu sẽ thấy rằng, thứ bậc càng cao thì số tiền cần nạp vào càng nhiều. Hơn nữa, đây cũng chính là cách để các đơn vị sản xuất mang về nguồn doanh thu mới. Vì vậy đã có nhiều người chơi tạo ra các tài khoản clone nhằm để thay phiên sử dụng. Làm như thế các chủ thể sẽ vừa có thể chơi vừa không mất tiền mà còn xử lý linh hoạt khi tài khoản chính hết tiền.
  • Acc clone còn để sử dụng với các mục đích bảo mật thông tin một cách tốt hơn: Thực ra hầu như các thông tin của tài khoản facebook clone được sao chép từ tài khoản thật. Nhưng chủ thể chính là người dùng vẫn sẽ hạn chế cập nhật các thông tin trên tài khoản ảo hơn. Khi các chủ thể thực hiện việc tương tác trên các mạng xã hội, việc hạn chế tình trạng rò rit thông tin là vô cùng quan trọng. Đối với tài khoản facebook, khi bị khóa hoặc hack nick vẫn còn tài khoản thật để xây dựng lại nền tảng từ đầu. 

Trên thực tế, đã có nhiều người dùng sử dụng các tài khoản facebook clone để lừa đảo, giả mạo với nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy các chủ thể khi mua sản phẩm trên mạng xã hội như facebook, cần phải tìm hiểu kỹ để đưa ra quyết định sáng suốt, có lợi nhất.

Ý nghĩa của account clone

Như đã giải thích ở trên, từ clone khi dich ra tiếng Anh sẽ được hiểu với nhiều nghĩa với nhiều chuyên ngành khác nhau. Nếu hiểu clone theo danh từ thì có nghĩa là nhân đôi, bản sao, bản dập khuôn, sao y. vậy nên chúng ta có thể hiểu clone theo một cách đơn giản là những bản sao của một đối tượng có cùng một đặc điểm và tính chất, hay có thể nói nó chính là nhân bản giống một đối tượng nào đó, nhưng không cần thiết phải giống hoàn toàn.

Từ đó, chúng ta có thể hiểu account clone, nick clone là acc phụ, nick phụ, nick dùng tạm thay cho nick game hay nick facebook chính. Nhiều người dùng nick clone để tham gia vào một diễn đàn nào đó nhưng không muốn để bạn bè trong list Facebook chính biết được. Tùy vào từng lĩnh vực mà việc tạo nick clone sẽ có những mục đích khác nhau, ví dụ với người bán hàng thì để tăng lượt tương tác, bạn bè, giúp quảng bá sản phẩm. Còn đối với các game thủ thì họ tạo nhiều nick clone là để chơi game trong trường hợp nick facebook chính hết tiền chẳng hạn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã có những trường hợp tạo nick clone để giả mạo nick tài khoản facebook của những người nổi tiếng hoặc của một ai đó để che giấu thông tin sự thật, nhằm lừa đảo, spam.

Cách tạo tài khoản facebook clone để bán hàng online

Tạo tài khoản facebook

Để tạo tài khoản clone facebook bạn cần có số điện thoại xác minh và email để làm hộp thư. Bạn có thể sử dụng sim sinh viên hoặc mua sim giá rẻ để tạo tài khoản.

nick fb clone là gì

Hình ảnh nick facebook

Không nên chọn hình ảnh là nữ vì facebook rất dễ để ý đến tài khoản facebook được tạo ở Việt Nam, bạn nên chọn các ảnh đại diện là nam. Các ảnh phải có gác mặt giống nhau để AI có thể nhận diện khuôn mặt chuẩn. Điều này sẽ giúp hạn chế được trường hợp facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Tăng lượng tương tác cho tài khoản

Để chứng minh đây là tài khoản thật, bạn cần phải kết nối với mọi người trên facebook bằng cách:

  • Tham gia vào 10 – 20 nhóm mỗi ngày.
  • Tìm kiếm, tham gia các nhóm có sự tương tác facebook tốt
  • Like và để chế độ xem trước các page nổi tiếng hoặc tùy theo sở thích của bạn.
  • Like và bình luận 10 post trên các nhóm/page bạn vừa mới tham gia.
  • Chủ động tag tên và kết bản thủ công với các thành viên trên facebook.

Xây dựng nội dung cho tài khoản clone

Thay vì đăng bài bán hàng luôn sau khi tạo tài khoản hoặc chia sẻ các bài viết bán hàng từ page bán hàng của bạn. Trước tiên bạn cần đa dạng nội dung của mình bằng các hình ảnh vui nhộn hay các thông tin “hot” để tăng sự tương tác.  Sau đó hãy đăng bài bán hàng cũng chưa muộn.

Hạn chế kết bạn facebook

Bạn cần hạn chế việc kết bạn facebook, và chỉ nên Follow vì mỗi tài khoản chi cho phép bạn kết bạn tối đa là 5.000 bạn bè, trong khi đó con số follow là không giới hạn. Hiện nay facebook thường sẽ quan tâm đến các tài khoản có số lượng bạn bè khủng và khi có một tài khoản report bạn thì sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận bạn bè. Lúc này, số lượng bạn bè của bạn khá lớn nên việc xác nhận ít nhiều cũng gặp khó khăn.

Kết bài

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về khái niệm Clone là gì? Hy vọng bài viết đã bổ sung những thông tin công nghệ hữu ích cần thiết dành cho bạn đọc!